CSGT trả tài sản vụ cướp giật cho nữ du khách nước ngoài

Khoảng 18h ngày 18-11, tổ công tác Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm.

Khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý vi phạm, nam thanh niên không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy. Ngay lập tức, tổ công tác triển khai đội hình đuổi theo, chặn giữ.

Quá trình kiểm tra hành chính, nam thanh niên không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến chiếc xe máy Attila, BKS 29S6-0251 đang đi. Trong chiếc ví da màu tím của nam thanh niên cầm theo có 1 triệu đồng, visa, ảnh và nhiều giấy tờ của một người nước ngoài.

CSGT trả tài sản vụ cướp giật cho nữ du khách nước ngoài - Ảnh 1

Đội CSGT số 1 trao tài sản vụ cướp giật cho nữ du khách nước ngoài

Theo lời khai ban đầu của nam thanh niên, anh ta tên Nguyễn Quốc Quân (28 tuổi), trú tại phường An Dương, Tây Hồ.

Qua xác minh nhanh, tổ công tác nhận được nguồn tin có một vụ cướp giật vừa xảy ra trên phố Hàng Thiếc (Hoàn Kiếm, Hà Nội), nạn nhân là người nước ngoài, người này đã đến Công an phường Hàng Gai trình báo.

Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa nam thanh niên cùng chiếc ví có liên quan về Công an phường Hàng Gai. Qua đối chiếu, thông tin về những giấy tờ và tài sản trong chiếc ví trùng với khai báo của vị khách nước ngoài.

CSGT trả tài sản vụ cướp giật cho nữ du khách nước ngoài - Ảnh 2

Đối tượng tại cơ quan điều tra

Tại đây, tổ công tác Đội CSGT số 1 đã bàn giao lại tài sản cho nạn nhân.

Minh Hiền