CSGT TP Hồ Chí Minh ra quân đảm bảo TTATGT cho người dân về quê đón Tết

Trong chiều 19/1 (nhằm ngày 28 Tết) lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh và CSGT các quận huyện đồng loạt ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho người dân có chuyến hành trình về quê đón Tết Nguyên đán Quý Mão trong an toàn, yên bình…

Tại các tuyến đường huyết mạch, các tổ công tác sẽ tổ chức phân luồng, hướng dẫn người dân tránh ùn tắt giao thông, tai nạn giao thông. Do người dân về quê (chủ yếu là miền Tây) bằng phương tiện xe 2 bánh, hành lý cồng kềnh chở theo con nhỏ nên nguy cơ dẫn đến tai nạn cao nếu như không di chuyển đúng tốc độ, tuân thủ luật giao thông đường bộ.

Phát tờ rơi tuyên truyền người dân đảm bảo TTATGT khi điều khiển xe máy về quê đón Tết.

Phát tờ rơi tuyên truyền người dân đảm bảo TTATGT khi điều khiển xe máy về quê đón Tết.

Ngoài việc phân luồng chống ùn ứ, Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh còn khuyến cáo nhắc nhở người dân chủ động lựa chọn phương tiện, lộ trình phù hợp, tránh những khung giờ cao điểm.

Đồng loạt các lực lượng CSGT ra quân trong chiều 19/1 (28 Tết) để đảm bảo người dân về quê đón Tết trong an toàn.

Phương tiện di chuyển cần phải được kiểm tra bảo dưỡng đảm bảo an toàn khi lưu thông trên lộ trình dài về quê. Người điều khiển xe gắn máy chở hành lý, quà Tết cần chằng buộc cẩn thận, không nên chở quá khổ, quá tải. Phân đoạn đường di chuyển ra từng đoạn để có điểm nghỉ ngơi hợp lý để tỉnh táo, không mất tập trung khi lái xe dễ dẫn đến tai nạn. Tuyệt đối không sử dụng bia rượu trước 24h trước khi khởi hành.

Chỉnh trang lại mũ bảo hiểm cho người dân.

Tặng mũ bảo hiểm mới để đảm bảo an toàn cho người dân trên đoạn đường về quê đón Tết.

Theo một cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS-Công an TP Hồ Chí Minh, trước khi chở vợ con về quê đón Tết, thường đêm trước đó mọi người tham gia các tiệc chia tay, tất niên nên có bia rượu trong người. Việc này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân gia đình, Tết không lành lặn, yên bình mà còn dễ bị xử phạt khi bị phát hiện. Các tổ công tác thuộc Phòng CSGT và CSGT TT các quận huyện sẽ kiên quyết không để những người sử dụng bia rượu điều khiển phương tiện tham gia lưu thông trên đường về quê đón Tết.

Đêm giao thừa (21/1),TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại 6 điểm ( đầu đường hầm sông Sài Gòn), Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc (TP Thủ Đức); Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11); Quảng trường Rừng Sác (Cần Giờ); Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược (Củ Chi); Khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (Bình Chánh). Ngoài ra TP Hồ Chí Minh còn tổ chức Chương trình biểu diễn ánh sáng - nhạc nước - Drone ánh sáng nghệ thuật trên mặt sông Sài Gòn, người dân thưởng lãm đường hoa Nguyễn Huệ-Lê Lợi.

Trao nước suối khăn lạnh cho người dân.

Với những điểm tập trung đông người như trên, để thuận tiện và đảm bảo an toàn cho người dân, Phòng CSGT đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo ANTT và TTATGT tại các khu vực trên một số tuyến đường sẽ được cô lập. Từ chiều 30 Tết, các tổ CSGT sẽ phối hợp với các lực lượng khác tiến hành nhắc nhở, yêu cầu người và phương tiện không dừng, đỗ trái phép trên các tuyến đường để người dân được an toàn đón khoảnh khắc giao thừa.

Ngoài việc đảm bảo TTATGT, phía Phòng CSGT còn tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền, tặng nước suối khăn lạnh, mũ bảo hiểm cho bà con để bà con có giây phút sảng khoái quên đi mệt nhọc trong cái nắng phương Nam thời điểm cuối năm để hành trình về quê.

M.Đức

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/hoat-dong-ll-cand/csgt-tp-ho-chi-minh-ra-quan-dam-bao-ttatgt-cho-nguoi-dan-ve-que-don-tet-i681471/