CSGT TP.HCM đập ĐTDĐ gây bể màn hình và hành hung người quay clip

Dân mạng sôi sục vì clip anh CSGT đập rớt ĐTDĐ gây bể màn hình và hành hung người quay clip, sau đó thanh minh rằng chỉ gạt tay...

Được chia sẻ nhiều vài nhóm và fanpage, vụ việc này khiến dân mạng bàn tán xôn xao.

Đang tranh cãi với tài xế xe tải, anh CSGT thấy nam thanh niên khác cầm ĐTDĐ (tên N) đi tới quay clip nên nổi nóng.

Anh CSGT đập ĐTDĐ rơi xuống đường gây bể màn hình và còn hành hung N. Hành vi này khiến N và hai tài xế xe tải bất bình.

N xem thẻ xanh và biết được cán bộ đe dọa mình tên Mai Thanh Hải, thuộc đội CSGT An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM).

Anh Mai Thanh Hải định xử phạt hai tài xế vì lỗi dừng xe tải bên đường song bị họ phản ứng quyết liệt. Lý do vì gần đó không có biển cấm đỗ ô tô.

Tiếp đến, anh Hải lại chỉ tay hăm dọa khi tiếp tục bị N quay clip và nói hai lần: “Anh tắt máy đi”.

Thế nhưng, N không nghe theo và đáp: “Bọn em được giám sát anh làm việc”.

Sau khi tranh luận, anh Hải không đòi phạt nữa hai tài xế xe tải nữa và bắt tay giảng hòa với họ.

Khi thấy CSGT này chủ động bắt tay, N hỏi: “Em với anh đang làm việc với nhau. Người dân hoặc tài xế có quyền giám sát anh làm việc. Tại sao em mở máy quay phim, anh lại đập ĐTDĐ của em?”.

Anh Hải đáp: “Anh giám sát tôi với điều kiện anh phải kiểm soát được hành vi của anh. Cái này anh về đứa lên mạng là xúc phạm đến… hành vi vi phạm của tôi”.

N nói: “Em đâu có muốn đưa lên mạng. Màn hình em bị bể. Anh giải quyết sao với em?”.

CSGT đập ĐTDĐ gây bể màn hình rồi bắt tay với người quay clip với ý muốn hòa giải.

Anh Hải thanh minh: “Lúc đầu tôi nói chuyện với anh rất đàng hoàng. Anh cầm máy quay tôi, anh quay cái gì?” thì N đáp: “Em giám sát, em quay thôi” và hỏi tiếp: “Tại sao anh đập ĐTDĐ của em làm bể màn hình?”.

Hai tài xế kia xác nhận anh Hải gạt tay làm rớt ĐTDĐ của N.

Anh Hải liền biện hộ: “Tay tôi, tôi có quyền gạt” thì N vặn lại: “Nhưng mà tay anh đụng vào ĐTDĐ của tôi”.

Sau đó, tài xe lớn tuổi cắt ngang cuộc tranh cãi này và đề nghị anh Hải xóa ảnh chụp xe tải lẫn bản thân ông vì không vi phạm luật dừng đỗ khi không có biển cấm.

Thế là anh Hải đồng ý xóa ảnh chụp tài xế lớn tuổi nhưng nói N xúc phạm mình vì cầm ĐTDĐ quay mà không xin phép!

N liền phản ứng: “Nếu anh quay em thì anh mới phải xin phép. Nếu em quay anh, em không cần phải xin phép vì em được quyền giám sát mà”.

Anh Hải lần lượt xóa ảnh chụp 3 người có mặt tại hiện trường cùng xe tải rồi hỏi N: “Còn anh thì sao? Nãy giờ tôi nói chuyện đàng hoàng với anh. Anh xóa giùm tôi”.

N ấp úng trả lời: “Thì để xong rồi em xóa”.

Rốt cuộc clip do N quay vẫn bị phát tán trên mạng. Hiện chưa rõ N hay ai làm việc này, song hầu hết dân mạng đều chỉ trích hành vi đập rớt ĐTDĐ và hành hung nam thanh niên quay clip của CSGT An Lạc.

Trên thực tế, người dân có quyền giám sát hoạt động của lực lượng CSGT qua quan sát trực tiếp hoặc sử dụng thiết bị ghi âm, ghi hình, nhưng không được làm ảnh hưởng đến việc thực thi nhiệm vụ.

Anh CSGT tấn công người dân giám sát, đập điện thoại gây bể màn hình, sau đó ngụy biện chỉ gạt tay. Nói chuyện mà cứ chỉ trỏ ngón tay kiểu hăm dọa người khác. Đòi xử phạt hai tài xế xe tải nhưng cuối cùng lại không phạt vì không xác định được lỗi. Đề nghị phía lãnh đạo Công an TP.HCM xem xét và xử lý cán bộ này”, một người bình luận.

Clip CSGT TP.HCM nhổng bánh chọc quê quái xế:

Các CSGT ở TP.HCM truy đuổi và chặn xe của nam thanh niên nẹt pô, rồ ga trên đường. Một anh CSGT dùng chính xe máy của quái xế chở hắn về trụ sở. Điểm đáng chú ý là anh CSGT rồ ga và nhổng bánh chọc quê quái xế khiến người xung quanh đó phì cười.

Nhân Hoàng

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/csgt-tphcm-dap-dtdd-gay-be-man-hinh-va-hanh-hung-nguoi-quay-clip-127730.html