CSGT nổ súng, khống chế đối tượng vác dao chém người

Đối tượng vi phạm an toàn giao thông đã vác dao đòi chém CSGT đang làm nhiệm vụ, nhưng bị CSGT công an huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, bắn chỉ thiên cảnh cáo, khống chế bắt giữ.

Vào khoảng 9h sáng 14-4, tại Km 27, QL 2 thuộc địa phần xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, tổ công tác của Trạm CSGT Hàm Yên đang làm nhiệm vụ kiểm soát và xử lý vi phạm phát hiện nam thanh niên điều khiển mô tô BKS 22B1 – 747.65 không đội mũ bảo hiểm đi theo hướng Tuyên Quang – Hà Giang, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.
Tuy nhiên, nam thanh niên có thái độ chống đối, không chịu xuất trình giấy tờ liên quan. Trước khi khóa cổ xe và bỏ chạy, đối tượng đe dọa sẽ quay lại sau khi mua dao để chém CSGT.

CSGT nổ súng, khống chế đối tượng vác dao chém người - Ảnh 1

CSGT khống chế, bắt giữ đối tượng cầm dao đòi chém người

Ít phút sau, đối tượng này quay lại trên tay cầm 2 con dai quắm đe dọa nhảy vào chém CSGT. Tổ công tác đã bao vây, yêu cầu người này buông dao xuống, nhưng đối tượng càng hung hăng, chạy thẳng về phía CSGT.

Để đảm bảo an toàn cho tổ công tác và những người dân đi trên đường, CSGT buộc phải nổ súng chỉ thiên để cảnh cáo, đồng thời lợi dụng khi đối tượng lơ là đã lao vào quật ngã, khống chế. Ngay sau đó, đối tượng được đưa về trụ sở CAX Thái Hòa để kiểm tra, xử lý.

Trung tá Nguyễn Đình Khơi, Trạm trưởng Trạm CSGT Hàm Yên, Tuyên Quang, cho biết, qua xác minh công an làm rõ đối tượng trên là Phan Ngọc Thảo (SN 1988, trú tại thôn 31, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang). Khám xét trong túi của đối tượng có hai bơm kim tiêm chưa sử dụng.

Vụ việc đang được xử lý theo đúng quy định.