CSGT làm rõ vụ bé 6 tuổi làm xiếc sau xe máy

"Chúng tôi sẽ có trách nhiệm xác minh thông tin, có biện pháp xử lý đúng với quy định của luật giao thông đường bộ"

CSGT làm rõ vụ bé 6 tuổi làm xiếc sau xe máy - Ảnh 1

Ngày 25/10, thông tin từ lãnh đạo đội CSGT số 6, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang khẩn trương vào cuộc xác minh làm rõ sự việc một người đàn ông điều khiển xe máy BKS: 33K-8143, không đội mũ bảo hiểm, chở theo một cháu bé (được cho là bố con, khoảng 6 tuổi) bám phía sau xe trên đường 32 gây nguy hiểm cho cháu bé và người đi đường.

"Chúng tôi sẽ có trách nhiệm xác minh thông tin, có biện pháp xử lý đúng với quy định của luật giao thông đường bộ", lãnh đạo Đội CSGT số 6 cho hay.

Clip em bé đu bám nguy hiểm sau xe máy. Nguồn: Vũ Công Khoa.

Trước đó, vào tối 24/10, anh Vũ Công Khoa, trú tại Đan Phượng, TP. Hà Nội trên đường đi làm về từ Cầu Giấy đến đường Nhổn thì chứng kiến cảnh một người đàn ông phóng xe máy cùng chiều như bay, không đội mũ bảo hiểm.

Phía sau xe của người đàn ông này là một cháu bé 5-6 tuổi bám vào 1 bên xe như đang ''làm xiếc''.

Anh Khoa chia sẻ, bé trai bám đu vào chiếc khung gỗ được buộc cố định ở yên xe. Anh này đã cố gắng phóng theo sau nhưng người đàn ông này đi khá nhanh. Thỉnh thoảng, người đàn ông lại ngoái đầu nhìn lại bé trai phía sau.

''Cháu bé bám phía sau thỉnh thoảng gọi ba ơi, những lúc như vậy người này mới quay đầu lại nhìn con mình.'' - anh Khoa nói.

Anh này đã cố gắng bám theo và ghi lại được những hình ảnh vô cùng nguy hiểm của hai nhân vật.

Ngay sau đó, anh Khoa đã chia sẻ đoạn video vừa quay được lên trang Facebook cá nhân của mình và thu hút được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Điều đáng nói ở đây là vào thời điểm xảy ra sự việc, mật độ các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường 32 khá đông đúc. Người đi đường cũng thót tim khi chứng kiến màn bám đu phía sau xe của cháu bé còn quá nhỏ này.

Trà My (Tổng hợp)