CSGT Lâm Đồng nói rõ vụ tài xế dìu xe khách

Xe khách mất thắng đã được xe tải dìu gần 500m. Tính mạng của gần 40 hành khách an toàn là nhờ có sự trợ giúp của lái xe tải Phan Văn Bắc.

Chiều nay, Trung tá Vũ Xuân Quảng - Trạm CSGT Madagui - Phòng CSGT đường sắt - đường bộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo cụ thể nội dung vụ việc xảy ra ngày 6/9 tại km 97+500 - QL 20 thuộc TT Đạm Ri, Đạ Huoai, Lâm Đồng.

Lái xe Phan Văn Bắc. Ảnh: Văn Đức

Theo đó, vào hồi 14h30 ngày 6/9 tại địa điểm trên, xe tải biển số 49C-09851 do Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ thôn 6, Đạ Oai, Đạ Huoai) điều khiển lưu thông theo hướng từ TP Bảo Lộc đi TP.HCM đã phát hiện xe khách biển số 53N-2824 có biểu hiện mất thắng.

Thấy vậy, tài xế Phan Văn Bắc đã điều khiển xe chạy chậm phía trước xe khách và dìu xuống hết đèo Bảo Lộc với một đoạn đường là 465m nhằm không để xảy ra tai nạn giao thông.

Trên xe khách lúc này chở hơn 30 người, do tài xế tên Toàn (40 tuổi, ngụ tại Cần Đước, Long An) điều khiển. Đây là loại xe 42 chỗ ngồi của Công ty TNHH TMDV Vận tải Tấn Hà.

Khi tổ tuần tra của trạm CSGT Madagui đến bảo vệ hiện trường và điều tiết giao thông có ghi nhận được sự phản ánh của hành khách đi trên xe khách trên.

"Tính mạng của gần 40 hành khách đi trên xe khách an toàn là nhờ có sự trợ giúp của lái xe tải tên Phan Văn Bắc như nội dung đã nêu trên" - văn bản ghi rõ.

Đồng thời, Trạm CSGT Madagui cũng đề xuất lãnh đạo phòng báo cáo lên cấp trên khen thưởng kịp thời cho lái xe Phan Văn Bắc.

Cũng liên quan đến vụ việc này, Thượng tá Đinh Công Ba - Phó trưởng Công an huyện Đạ Huoai có báo cáo đúng nội dung trên đến Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh Lâm Đồng biết, theo dõi, chỉ đạo và báo cáo gương người tốt việc tốt trong tham gia giao thông.

Trùng Dương - Bảo Anh