CSGT Hà Nội tóm gọn kẻ cướp tài sản du khách nước ngoài

Trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra trên đường, tổ công tác CSGT Hà Nội đã tóm gọn một nam thanh niên cướp tài sản của du khách nước ngoài.

Ngày 19/11, Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội vừa cho biết, vừa bàn giao nam đối tượng cướp tài sản du khách nước ngoài cho cơ quan có thẩm quyền tiếp tục làm rõ.

Trước đó, vào khoảng 18h ngày 18/11, trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến phố Phan Đình Phùng (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) tổ công tác CSGT đội 1 phát hiện đối tượng đi xe máy BKS: 29S6-0251 có nhiều dấu hiệu bất thường, không đội mũ bảo hiểm, khi thấy bóng dáng cảnh sát lại vội vàng quay đầu xe bỏ chạy.

CSGT Hà Nội tóm gọn kẻ cướp tài sản du khách nước ngoài - Ảnh 1

Tang vật của vụ việc.

Tổ công tác đã tiến hành đuổi theo, dùng biện pháp nghiệp vụ quật ngã, khống chế bắt giữ được đối tượng ngay sau đó.

Khi cảnh sát kiểm tra nam thanh niên không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe máy đang đi. Ngoài ra, cảnh sát phát hiện chiếc ví da màu tím mà đối tượng cầm theo đựng tiền 1 triệu đồng, ảnh và nhiều giấy tờ tùy thân khác của một người nước ngoài.

CSGT Hà Nội tóm gọn kẻ cướp tài sản du khách nước ngoài - Ảnh 2

Đối tượng Quân tại cơ quan công an.

Xác minh nguồn gốc các giấy tờ từ nam thanh niên và thông tin nóng từ nhân dân trên phố Hàng Thiếc vừa xảy ra một vụ cướp tài sản người nước ngoài, cảnh sát đã đưa đối tượng lên Công an phường Hàng Gai để làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai tên Nguyễn Quốc Quân (SN 1988, ở An Dương, quận Tây Hồ, TP Hà Nội). Quân có 3 tiền án, trong đó 1 tiền án gây rối trật tự công cộng và 2 tiền án cưỡng đoạt tài sản. Từ những đối chiếu, thông tin về các giấy tờ, tài sản trong chiếc ví mà Quân mang trùng khớp với khai báo của người nước ngoài về vụ cướp tài sản trước đó.

Hiện cơ quan công an tiếp tục làm rõ vụ việc.