CSGT Hà Nội tìm người đàn ông chở cháu bé 'làm xiếc' trên xe máy

Thông tin từ đội CSGT số 6 - Công an TP. Hà Nội cho biết, Đội CSGT đã cử người xác minh thông tin về người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm để 1 cháu bé bám vào phía sau.

Theo đó, tối 24/10, trên facebook xuất hiện một đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông đi xe máy chở theo một đứa trẻ trên đường. Điều đáng nói, đứa trẻ này không phải ngồi sau xe như bình thường mà đánh đu một bên trên chiếc khung gỗ buộc cố định trên xe.

CSGT Hà Nội tìm người đàn ông chở cháu bé 'làm xiếc' trên xe máy - Ảnh 1

Cháu bé "làm xiếc" trên xe máy khiến nhiều người đi đường lo lắng Ảnh: Cắt từ clip

Là người quay lại clip, anh Vũ Công Khoa (Đan Phượng - Hà Nội) cho biết: "Vào khoảng 6h tối, khi đi làm về trên đoạn đường Nhổn (Từ Liêm - Hà Nội) tôi nhìn thấy hình ảnh một người đàn ông trung niên không đội mũ bảo hiểm lái xe máy, trên xe một bé trai tầm 5, 6 tuổi đang bám đu vào chiếc khung gỗ được buộc cố định ở yên.

Tôi đã cố gắng phóng theo sau nhưng người đàn ông này đi khá nhanh. Thỉnh thoảng, người đàn ông này lại ngoái đầu nhìn lại bé trai phía sau. Thời điểm này trên đường đang giờ cao điểm nên rất đông phương tiện qua lại. Nhiều người khi đường có ý đi gần muốn nhắc nhở người đàn ông lái xe khi thấy cháu bé đang quá nguy hiểm”.

Sáng ngày 25/10, CSGT đội số 6 - Công an TP. Hà Nội thông tin: Ngay sau khi nhận được phản ánh về việc một người đàn ông đi xe máy BKS 33k6 – 8143 không đội mũ bảo hiểm còn cho một cháu bé khoảng 5 - 6 tuổi bám vào phía sau xe, phóng như bay trên đường 32 khu vực nhổn.

“Đội CSGT đã cử người xác minh thông tin về đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm để 1 cháu bé bám vào phía sau để xử lý. Một khi có sự việc trên địa bàn, đội CSGT số 6 sẽ có trách nhiệm xác minh thông tin và có biện pháp xử lý đúng với luật giao thông đường bộ” – vị chỉ huy đội nói.

Thế Anh