CSGT giữ giúp xe SH giá gần 200 triệu đồng cho người dân

Sáng 16.11, Đại úy Phạm Văn Chiến, Đội phó Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị đã làm thủ tục bàn giao xe Honda SH trị giá gần 200 triệu rồi tìm chủ bị mất đến nhận lại.

CSGT giữ giúp xe SH giá gần 200 triệu đồng cho người dân - Ảnh 1

CSGT đội 3 trao lại chiếc xe cho người để quên.

Vụ việc xảy ra vào đêm 15.11, tổ công tác CSGT gồm 3 đồng chí: Thượng úy Trần Văn Giáp, Thượng úy Trần Quang Huy và Thượng úy Doãn Hữu Văn thuộc Đội CSGT số 3, do Thượng úy Giáp làm tổ trưởng được phân công làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát lưu động, ca công tác từ 19h-24h trên các tuyến phố Tây Sơn- Nguyễn Lương Bằng- Tôn Đức Thắng- Cát Linh- Láng Hạ- Thái Hà- Chùa Bộc địa bàn Đội CSGT số 3 quản lý.

Thượng úy Trần Văn Giáp cho hay: “Vào khoảng 21h, khi tổ công tác tuần lưu qua nút giao thông Thái Hà- Tây Sơn đã phát hiện một xe Honda SH mang BKS 29C1-074.63 để dưới đường. Khoảng 20 phút sau quay lại vẫn thấy chiếc xe nói trên ở đó. Lúc này, tổ công tác làm nhiệm vụ ở tại vị trí trên đến 23h30 phút nhưng vẫn không thấy ai đến lấy. Sau đó tổ công tác mang xe về trụ sở Đội CSGT số 3.”

CSGT giữ giúp xe SH giá gần 200 triệu đồng cho người dân - Ảnh 2

Chị Hiền làm thủ tục nhận lại xe tại trụ sở Đội CSGT số 3

Qua xác minh trên hệ thống quản lý đăng ký xe, biết được chủ chiếc xe trên là chị Trịnh Thị Kim Hiền (SN 1969, ở 1A Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). CSGT đã liên hệ với công an phường sở tại và chị Hiền đồng thời yêu cầu chủ nhân của chiếc xe mang lại các loại giấy tờ lên trụ sở Đội CSGT số 3 để làm thủ tục nhận lại phương tiện.

Khi nhận lại chiếc xe, chị Hiền cho biết: “Khi đang lưu thông qua đường Thái Hà do bị trúng gió lại tụt huyết áp, chóng mặt nên tôi đã dựng xe lại và bắt taxi đến bệnh viện để khám chữa. Sáng ngày 16.11 tôi đi tìm xe nhưng không thấy, tưởng rằng đã mất. Trong lúc đang hoang mang thì nhận được tin báo từ chiến sĩ CSGT. Tôi rất cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 3 nói riêng và Công an Hà Nội nói chung đã giúp tôi nhận lại phương tiện của mình”.

Cao Nguyên-Trần Vương