CSGT dùng xe đặc chủng mở đường đưa bệnh nhi trụy mạch đến bệnh viện

Trong lúc tuần tra, kiểm soát trên đường, phát hiện cháu bé có dấu hiệu ngừng tim, nguy kịch trên xe, tổ CSGT Nghệ An dùng xe đặc chủng mở đường, cùng với gia đình đưa cháu nhập viện cấp cứu.

Chiều 13/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An xác nhận: Một tổ công tác của trạm trong lúc làm nhiệm vụ trên đường đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ người dân đưa cháu bé đang nguy kịch đến bệnh viện cấp cứu.

Phát hiện cháu bé có dấu hiệu ngừng tim, nguy kịch, tổ CSGT Nghệ An dùng xe đặc chủng mở đường, cùng với gia đình đưa đến bệnh viện.

Phát hiện cháu bé có dấu hiệu ngừng tim, nguy kịch, tổ CSGT Nghệ An dùng xe đặc chủng mở đường, cùng với gia đình đưa đến bệnh viện.

Theo đó, khoảng 15h15 ngày 12/6, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, tổ tuần tra của Trạm CSGT Diễn Châu phát hiện một xe ô tô con đỗ bên đường.

Cùng lúc này, một người đàn ông bước xuống với tinh thần hoảng loạn, nói với tổ công tác rằng con anh có dấu hiệu ngừng tim, nguy kịch trên xe. Tổ công tác tiếp cận phát hiện cháu bé đã tím tái.

Video lực lượng CSGT dùng xe đặc chủng dẫn đường đưa bệnh nhi đến bệnh viện cấp cứu kịp thời (Nguồn video BV)

Ngay lập tức, tổ công tác cử 1 cán bộ CSGT điều khiển xe thay người bố, còn xe đặc chủng của tổ công tác bật đèn, sử dụng còi ưu tiên để dẹp đường nhanh chóng đưa cháu bé đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để cấp cứu.

Nhờ được cấp cứu kịp thời nên cháu bé đã qua cơn nguy kịch và về nhà.

Nhờ được đưa đến kịp thời nên bệnh nhi đã quan cơn nguy kịch

Nhờ được đưa đến kịp thời nên bệnh nhi đã quan cơn nguy kịch

Được biết, cháu bé được lực lượng CSGT hỗ trợ đưa đi cấp cứu kịp thời là N.T.B (SN 2007, trú tại xã Hưng Lộc, TP Vinh).

Ngày hôm qua (12/6), cháu về quê ở Diễn Châu chơi và có giúp bố mẹ một số việc lặt vặt dưới sân, bị say nắng, dẫn đến trụy mạch.

Sỹ Hòa

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/csgt-dung-xe-dac-chung-mo-duong-dua-benh-nhi-truy-mach-den-benh-vien-192240613144542973.htm