CSGT Đà Nẵng 'tiếp sức' người dân đi xe máy về quê đón Tết

Người dân trên đường về quê ăn Tết, khi đi ngang địa bàn Đà Nẵng đã được lực lượng CSGT hỗ trợ thức ăn, nước uống và thay dầu nhớt cho xe miễn phí.

CSGT Đà Nẵng tặng mũ bảo hiểm cho các em nhỏ theo ba mẹ về quê ăn Tết. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

CSGT Đà Nẵng tặng mũ bảo hiểm cho các em nhỏ theo ba mẹ về quê ăn Tết. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Ngày 19/1, các tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn và Trạm cửa ô Hòa Hiệp, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ (Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng) đã ứng trực trên các tuyến QL1A, QL14B đoạn qua địa bàn thành phố để hỗ trợ, tiếp sức cho người dân đi xe máy về quê đón Tết.

Theo đó, trong sáng 19/1, người dân từ các tỉnh phía Nam khi đi xe máy về quê ăn Tết đi ngang qua địa phận TP. Đà Nẵng đã được lực lượng CSGT của Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ (Phòng CSGT Đà Nẵng) ứng trực trên đường gửi tặng họ những phần quà miễn phí.

Những chai nước suối và bánh mỳ ngọt được được lực lượng CSGT chuẩn bị sẵn để tặng người dân khi đi ngang qua địa bàn Đà Nẵng. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Ngoài thức ăn, nước uống, hàng chục mũ bảo hiểm, nhiều bình nhớt xe máy cũng được CSGT hỗ trợ miễn phí người đi đường, nhằm tiếp sức cho người dân trên đoạn đường về quê nhà đón Tết.

Bên cạnh đó, lực lượng CSGT cũng tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý cho người dân khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn trên đường về quê.

Ngoài ra, tại Ga Đà Nẵng, Đội CSGT đường sắt đã chuẩn bị những suất ăn, chai nước,… để gửi đến bà con trước giờ tàu khởi hành về quê đón Tết.

Hội phụ nữ Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng tặng quà cho người dân trong lúc chờ tàu tại Ga Đà Nẵng. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của các chiến sĩ CSGT Đà Nẵng nhằm động viên, chia sẻ cùng bà con sau một năm mưu sinh vất vả và mong muốn mọi người đón Tết vui vẻ, an toàn.

Toàn bộ kinh phí thực hiện được quyên góp từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT Đà Nẵng.

Thiếu tá Nguyễn Đình Trung - Trạm Trưởng Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng) cho hay, dịp Tết Nguyên đán 2023, bà con đi làm ăn xa quê, không có điều kiện đi ô tô khách, tàu hỏa... nên cả nhà đi xe máy về quê.

Những suất quà nhỏ nhưng đầy ắp nghĩa tình của lực lượng CSGT Công an TP. Đà Nẵng. Ảnh: Công an Đà Nẵng.

“Thấu hiểu được nỗi vất vả của những người đèo cả gia đình trên xe máy về quê, Đoàn Thanh Niên, Hội Phụ nữ Phòng CSGT và các Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, Hòa Hiệp quyên góp từ cán bộ, chiến sĩ để mua bánh mì, nước uống, áo mưa, dầu nhớt, mũ bảo hiểm như một sự tiếp sức cũng như sẻ chia với nỗi vất vả của người dân”, Thiếu tá Trung chia sẻ.

Hoàng Vinh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/csgt-da-nang-tiep-suc-nguoi-dan-di-xe-may-ve-que-don-tet-post623363.html