CSGT chỉ 'quan tâm' xử lý xe đắt tiền

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM đã phát biểu như thế tại buổi họp triển khai nhiệm vụ, kế hoạch năm 2017 của Sở GTVT sáng 17-2.

Buổi họp này có sự tham gia của các địa phương, các sở, ban ngành và đại diện Công an TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa chủ trì.

Sau khi đại diện Sở GTVT kết thúc việc báo cáo tóm tắt, Phó Chủ tịch Lê Văn Khoa đề nghị các đại biểu có ý kiến góp ý. Theo ông, dù là các giải pháp nhỏ mà có tác dụng giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thì cứ mạnh dạn nêu.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư nêu một số ý kiến về vốn đầu tư cho hạ tầng giao thông, về ý nghĩa của việc xây mới cầu đường. Về việc xử phạt của CSGT, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị: “CSGT nên tập trung xử lý xe thô sơ vi phạm pháp luật giao thông. Tôi thấy lâu nay CSGT gần như chỉ “quan tâm” (xử lý - PV) đến các xe đắt tiền”.

Theo ông, các xe thô sơ chở hàng cồng kềnh làm mất trật tự an toàn giao thông song còn ít được quan tâm, xử lý.

CSGT chỉ 'quan tâm' xử lý xe đắt tiền - Ảnh 1

CSGT TP.HCM đang kiểm tra một trường hợp có dấu hiệu vi phạm giao thông. Ảnh: GN

Đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM nêu ý kiến về việc gắn barie trên vỉa hè. Vị đại diện PC67 đề xuất làm barie dọc vỉa hè, thay vì làm ngang như thí điểm.