CSGT bị một người ném đá trọng thương: 'Ném cho vui'

Liên quan đến vụ CSGT bị đối tượng ném đá phải nhập viện, hiện công an đã bắt được đối tượng thực hiện.

Hai CSGT bị nhóm đối tượng hơn 10 người đánh là Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng (thuộc Đội CSGT Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk).

Chiều 14/10, Trưởng công an huyện Krông Pắk cho biết: "Hiện công an đã bắt được đối tượng ném đá khiến CSGT Chinh và Hưng bị thương. Hiện sức khỏe của hai CSGT này đã ổn định.

Theo đó đối tượng ném đá là nam thanh niên có tuổi còn khá trẻ, đối tượng bị bắt giữ là bắt giữ là Ngô Trung Nam (SN 1998), trú tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk.

CSGT bị một người ném đá trọng thương: 'Ném cho vui' - Ảnh 1

Đối tượng Ngô Trung Nam tại cơ quan điều tra. (Ảnh CAND)

Sau khi gây án, Nam bỏ trốn xuống tỉnh Đồng Nai, rồi qua TP Hồ Chí Minh lẩn trốn và đến ngày 12/10 thì bị bắt giữ".

Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận, khi thấy lực lượng CSGT đi tuần tra đi qua đã hô hào nhóm thanh niên (khoảng 10 người) xông ra dùng đá ném với mục đích “cho vui”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Pắk tiếp tục điều tra, mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan.

Như thông tin trước đó, khoảng 16 giờ ngày 4/10, Thượng úy Nguyễn Trường Chinh và Thượng sỹ Trần Thái Hưng đi trên xe mô tô, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát trên tuyến đường liên xã Vụ Bổn đi xã Ea K’ly, huyện Krông Pắk.

CSGT bị một người ném đá trọng thương: 'Ném cho vui' - Ảnh 2

Thượng úy Nguyễn Trường Chinh bị thương nặng đang cấp cứu tại BVĐK tỉnh Đắk Lắk (Ảnh PLO)

Khi đi qua trụ sở UBND xã Vụ Bổn thì bất ngờ bị thanh niên từ trong quán cà phê lao ra cầm gạch ném.

Bị bất ngờ, hai CSGT cùng phương tiện bị ngã xuống đường. Sau đó lực lượng Công an xã Vụ Bổn và người dân đã đưa Thượng úy Chinh và Thượng sỹ Hưng đến bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắk để cấp cứu.

Thượng úy Nguyễn Trường Chinh bị vỡ xương bánh chè phải nhập viện cấp cứu phẫu thuật.

Theo vị trưởng công an huyện, giữa CSGT và các đối tượng trên không có mâu thuẫn gì. Chỉ một đối tượng trong nhóm dùng gạch ném hai CSGT này khiến bị thương chứ không phải tất cả 10 thanh niên xông vào đánh. Đối tượng này manh động quá chứ không có mâu thuẫn cá nhân trong sự việc này.

Mai Hoa