Cruyff, Maradona, Messi và chuyện những kẻ tháo chạy khỏi Barca

  Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
  1 liên quanGốc

  Lionel Messi chuẩn bị rời Barca theo cách của một kẻ tháo chạy. Điều đó chứng tỏ, đội bóng xứ Catalunya lại không phải là nơi để những huyền thoại bóng đá gắn bó trọn đời.

  Lionel Messi.

  Lionel Messi.

  Nhìn lại quá khứ, người ta có thể nhận thấy, Barca không phải mẫu CLB mà các cầu thủ có thể sống đến trọn đời. Hầu hết các huyền thoại của họ đều không có được một lời chia tay ngọt ngào khi ra đi, thậm chí mang theo cả sự ấm ức.

  Cách đây một thế kỷ điều đó đã xảy ra, khi thủ thành Ricardo Zamora bực tức rời Barca vì không được đáp ứng yêu cầu tiền lương, để rồi sau đó trở thành huyền thoại ở hai CLB kình địch của Barca là Espanyol lẫn Real Madrid.

  Cũng liên quan tới tài chính, một huyền thoại thủa sơ khai khác là Josep Samitier cũng chia tay Barca mà không lời từ biệt. Ngay cả ngôi sao lớn nhất trong giai đoạn đầu lịch sử Barca là Laszi Kubala cũng không có được một bữa tiệc chia tay khi ra đi. Ông gần như bị BLĐ tống cổ ra đường ở tuổi 35. Thậm chí, chính Johan Cruyff - huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử Barca - cũng không có đoạn kết tốt đẹp trong giai đoạn cuối sự nghiệp ở Nou Camp.

  Trong quá khứ, Barca từng có cả Diego Maradona. Nhưng rồi Cậu bé vàng không thể sống nổi với họ, bởi chủ tịch Josep Nunez chỉ trích anh sau một vụ ẩu đả trong trận chung kết Cúp Nhà Vua. Danh sách những ngôi sao rời Nou Camp mà không thèm từ biệt còn có cả Bernd Schuster, Michael Laudrup, Luis Figo, Rivaldo, Ronaldinho, Samuel Eto’o và gần nhất là Neymar.

  Messi từng được tin tưởng sẽ gắn bó với Barca đến trọn đời, thì giờ cũng đang tháo chạy khỏi đội bóng này.

  Theo Trần Hòa/Bongdaplus

  Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/cruyff-maradona-messi-va-chuyen-nhung-ke-thao-chay-khoi-barca/20200829083827063