Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì?

Thuộc phân khúc compact crossover cao cấp với các đối thủ Audi Q2 hay Mercedes GLA, BMW vừa công bố phiên bản ý tưởng của chiếc X2 mới.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 1

Hiện tại, BMW vốn đã có dòng X1 nằm trong phân khúc crossover cỡ nhỏ. Tuy nhiên với BMW X2 Concept, hãng đang muốn hướng cho các khách hàng đầy phong cách một lựa chọn "sành điệu" hơn so với X1 hiện tại mà không phải dựa vào kiểu thân xe coupe crossover như thường thấy. Chính vì vậy, X2 đã phá bỏ nhiều truyền thống thiết kế từ trước tới nay của BMW.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 2

Ở phía trước, X2 mang "bộ mặt" đặc trưng của các mẫu BMW dòng X với lưới tản nhiệt lớn và cặp đèn pha với các dải LED hiện đại, tạo hình ảnh bóng pha "Angel Eyes" nổi tiếng của hãng. Tuy nhiên, trên chiếc xe, lưới tản nhiệt hình quả thận truyền thống đã được BMW lộn ngược, tạo hình ảnh khác lạ cho chiếc xe.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 3

Ở phía hai bên thân xe, dù X2 Concept sở hữu kiểu dáng rất hấp dẫn với các bề mặt uốn lượn đẹp mắt đậm chất BMW, tuy nhiên những người yêu xe có thể ngay lập tức nhận ra sự "khác lạ" của chiếc xe. Ở cột C của xe, ô cửa kính gấp khúc Hofmeister đặc trưng của thương hiệu BMW cũng đã bị loại bỏ, thay vào đó là logo của hãng.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 4

Phần đuôi của X2 cũng có thiết kế hoàn toàn khác biệt so với bất kỳ một mẫu BMW crossover nào trước đây, với các đèn hậu mỏng, kéo dài hai bên thân và sử dụng công nghệ LED - khá giống với dòng coupe 6 Series. Cản sau có chiều cao lớn cũng là một chi tiết chứng minh X2 đặt nặng sự thời trang hơn tính dễ sử dụng, khi nó sẽ khiến cửa sau mở hẹp hơn.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 5

Có thiết kế hoàn toàn khác biệt và cá tính hơn X1 nhưng về bản chất, đằng sau lớp vỏ hào nhoáng của X2 Concept vẫn là nền tảng khung sàn UKL của BMW. Chính vì vậy, khi được sản xuất hàng loạt, X2 sẽ có hệ dẫn động cầu trước ở các phiên bản thấp và tùy chọn hệ dẫn động 4 bánh xDrive.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 6

Bên cạnh đó, các phiên bản động cơ của X2 cũng sẽ giống như X1, đều có dạng 3 hoặc 4 xi-lanh tăng áp. Tuy nhiên, là mẫu xe thể thao hơn, cũng không ngoại trừ khả năng BMW sẽ dành riêng cho X2 một phiên bản động cơ mạnh mẽ hơn.

Crossover cỡ nhỏ BMW X2 'đấu' Mercedes GLA có gì? - Ảnh 7

Hiện mới chỉ ở dạng xe ý tưởng, phải tới ít nhất là năm 2018 X2 bản thương mại mới có thể được ra mắt chính thức, nếu như chiếc xe được ban lãnh đạo BMW thông qua.

Kiều Anh