Cristiano Ronaldo xứng danh Penaldo!

Penaldo là biệt danh không mấy hay ho mà không ít người đặt cho Cristiano Ronaldo, bởi anh đã ghi rất nhiều bàn thắng từ chấm 11m.

Cristiano Ronaldo xứng danh Penaldo! - Ảnh 1

Ronaldo lại ghi bàn từ chấm 11m. Ảnh: Internet.

Bỏ qua những chỉ trích và chê bai phải nhận thời gian gần đây, đêm qua, Cristiano Ronaldo đã có trận đấu cực kì ấn tượng, với hat-trick ghi được giúp Real Madrid giành thắng lợi 4-1 trên sân Alaves vòng 10 La Liga. Đây là điều đáng khen ngợi với Ronaldo, và cả Real Madrid bởi Alaves là đối thủ cực kì khó chịu, khi đội bóng này từng cầm hòa Atletico Madrid và đả bại Barcelona.

Ngay phút thứ 7, Deyverson đã lập công giúp Alaves có bàn mở tỉ số. Sau đó 10 phút, Ronaldo ghi bàn trên chấm penalty giúp Kền kền trắng san bằng cách biệt. Ronaldo còn thực hiện một cú sút 11m sau đó nữa, nhưng không thành công. Dù sao, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn có được hat-trick trước khi trận đấu khép lại.

Một thống kê sau trận đấu chỉ ra, Ronaldo đã có đến 53 bàn thắng từ chấm 11m cho Real Madrid ở La Liga. Điều đáng nói là tổng số bàn thắng mà anh có được là 265 bàn. Như vậy, số bàn thắng từ những tình huống sút penalty của CR7 chiếm đến 20%.

Nếu tính riêng ở Champions League, Ronaldo cũng có đến 10 bàn thắng từ chấm 11m trong tổng số 80 bàn (12.5%). Còn ở Copa del Rey, Ronaldo có 3 bàn thắng từ chấm 11 trong tổng số 21 bàn (14.3%).

Màn trình diễn của Ronaldo trong trận đấu với Alaves:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:05 30/10/2016