Cristiano Ronaldo sắp trở thành 'cầu thủ 100 triệu euro' đầu tiên trong lịch sử

Sau khi ký 2 bản hợp đồng siêu “khủng” vởi Real Madrid và Nike, Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới bỏ túi 100 triệu euro/năm.

Tuần trước, siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã chính thức đặt bút ký vào một bản hợp đồng gia hạn với CLB Real Madrid . Bản hợp đồng này giúp CLB chủ sân Bernabeu giữ chân CR7 tới năm 2021, với mức lương lên tới 365.000 bảng/tuần. Ngay sau đó, anh tiếp tục ký một bản hợp đồng “khủng” không kém với hãng thời trang thể thao Nike. Đây là bản hợp đồng trọn đời, trị giá 1 tỷ bảng. Qua đó, anh trở thành đối tác quảng cáo giá trị bậc nhất của gã khổng lồ của làng thời trang thể thao này, với mức thu nhập 24 triệu USD/năm. Mục tiêu lâu dài của bản hợp đồng này nhằm vượt qua bản hợp đồng kỷ lúc mà trước đây Nike đã từng ký với cựu siêu sao bóng rổ Michael Jordan. Được biết, trước đây Nike đã trả cho Jordan 473 triệu euro từ năm 1993 đến lúc anh giải nghệ vào năm 2003. Sau khi giải nghệ, anh đã hợp tác với Nike để cho ra đời dòng sản phẩm giày bóng đá Nike Air Jordan trứ danh.

Cristiano Ronaldo sắp trở thành 'cầu thủ 100 triệu euro' đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 1

Ronaldo sẽ là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bỏ túi 100 triệu euro/năm

Theo tính toán, nếu Cristiano Ronaldo vẫn duy trì được khả năng kiếm tiền như vậy, rất có thể anh sẽ trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới. Theo thống kê, tổng số tiền mà anh đã kiếm được trước thời điểm ký 2 siêu hợp đồng kể trên đã lên tới 535,3 triệu euro (trước thuế), và sau khi trừ thuế, anh sở hữu khoảng 205 triệu euro. Còn nếu tính từ thời điểm hiện tại, sau khi hoàn tất bản hợp đồng với CLB Real Madrid, tổng số tiền mỗi năm mà Ronaldo có thể nhận được có thể lên tới 48 triệu euro/năm, thậm chí có thể lên tới 50 triệu euro nếu anh có được phong độ tốt. Cùng với bản hợp đồng quảng cáo với Nike và nhiều hợp đồng quảng cáo khác, chắc chắn CR7 sẽ vượt ngưỡng thu nhập 100 triệu euro/năm sau khi kết thúc năm 2016.

Cristiano Ronaldo sắp trở thành 'cầu thủ 100 triệu euro' đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 2

Siêu sao người Bồ Đào Nha có cơ hội trở thành tỷ phú sau 2 bản siêu hợp đồng với Real Madrid và Nike

Trong làng thể thao, golfer huyền thoại Tiger Wood là VĐV đầu tiên cán mốc tài sản lên tới hàng tỷ.

T.Tú
Tổng hợp