Cramer: Cổ phiếu ngân hàng không có cửa phục hồi

Nếu nhìn vào kết quả kinh doanh của các ngân hàng, chuyên gia Jim Cramer cho rằng cổ phiếu của họ sẽ nằm trong top thèm muốn nhất trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên dính tới nhóm cổ phiếu này.

Vị host của chương trình “Mad Money” cho rằng không có nhiều cổ phiếu tăng giá chỉ vì lợi nhuận của họ tăng. Một trong số những thực tế trên thị trường là khi các nhà đầu tư tỏ ra thích thú với nhóm cổ phiếu ngân hàng, họ sẽ phải thất vọng.

Bên cạnh đó, ông Cramer cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm nay có thể ảnh hưởng tiêu cực tới nhóm cổ phiếu ngân hàng. Theo ông, chính phủ sẽ xem xét áp dụng thêm các quy định sau vụ bê bối doanh số bán hàng của Wells Fargo.

Ngày 17/10, Bank of America (BofA) cho biết dịch vụ ngân hàng bán lẻ mang lại cho họ khoản doanh thu khổng lồ 1,8 tỷ USD. Tăng trưởng huy động vốn tốt đã giúp nguồn thu từ lãi suất cho vay của BofA tăng. Trong khi đó, chi tiêu của công ty đang có xu hướng giảm.

Cramer: Cổ phiếu ngân hàng không có cửa phục hồi - Ảnh 1

Diễn biến cổ phiếu BofA trong 5 phiên gần nhất (Nguồn: CNBC)

Cổ phiếu của BofA tăng mạnh sau khi thông tin được công bố nhưng sau đó hạ nhiệt dần và đóng cửa gần mức tham chiếu. Về cơ bản, cổ phiếu của BofA không đạt được gì nhiều mặc dù kết quả kinh doanh khá khả quan.

Sự lạnh nhạt đáng kinh ngạc của các nhà đầu tư diễn ra khi BofA được coi là người hưởng lợi nhất khi Fed tăng lãi suất – điều gần như chắc chắn sẽ diễn ra trong 3 tháng cuối năm.

Không chỉ BofA có quý III/2016 tuyệt vời, Citigroup hay JPMorgan cũng có 3 tháng hoạt động hiệu quả. Vấn đề thực sự nằm ở chỗ cổ phiếu ngân hàng đang không lôi kéo được người mua mặc dù giá rẻ so với các nhóm cổ phiếu khác.

Ông Cramer cho rằng nếu lãi suất tăng trong tháng 12, nhóm cố phiếu ngân hàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều. Nhưng đó không còn là câu chuyện của năm 2016.