COVID-19: Trung Quốc kiểm soát ổ dịch liên quan quán bar ở Bắc Kinh

  Chính quyền thành phố Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết đợt bùng phát dịch bắt đầu từ ngày 9/6 đã giảm, song vẫn tồn tại khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 11/6/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 11/6/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Chính quyền thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 16/6 cho biết đợt bùng phát dịch COVID-19 liên quan ổ dịch tại quán bar ở thành phố này đã giảm sau khi nhà chức trách triển khai xét nghiệm hàng triệu người và dừng một số hoạt động kinh doanh giải trí.

  Người phát ngôn chính quyền thành phố Bắc Kinh Xu Hejian cho biết: "Sau tám ngày đấu tranh gian nan và nỗ lực chung của người dân Bắc Kinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh, các biện pháp nhanh chóng và kiên quyết đã có hiệu quả."

  Người phát ngôn này nêu rõ đợt bùng phát dịch liên quan quán bar Heaven Supermarket (Siêu thị Thiên Đường) đã giảm, song cảnh báo vẫn tồn tại khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

  Ổ dịch trên bùng phát chỉ vài ngày sau khi Bắc Kinh bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế trên diện rộng áp dụng từ hơn một tháng qua để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan trong thành phố.

  Tổng cộng 351 ca mắc được ghi nhận kể từ khi ổ dịch này bùng phát ngày 9/6 vừa qua./.

  Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/covid19-trung-quoc-kiem-soat-o-dich-lien-quan-quan-bar-o-bac-kinh/799190.vnp