Covid-19: Nga sẵn sàng hỗ trợ người dân nếu ca nhiễm mới tăng trở lại

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  4 liên quanGốc

  Phó Thủ tướng Nga, bà Tatyana Golikova, khẳng định số ca nhập viện không tăng mạnh nhưng các khu vực vẫn cần luôn sẵn sàng các phương án hỗ trợ người bệnh.

  Nước Nga trải qua hai năm chống đại dịch Covid-19. (Nguồn: DW)

  Nước Nga trải qua hai năm chống đại dịch Covid-19. (Nguồn: DW)

  Bác sĩ truyền nhiễm Yevgeny Tamakov của Nga cho hay sự gia tăng tỷ lệ nhiễm Covid-19, đặc biệt là ở các siêu đô thị, có thể sẽ được ghi nhận từ giữa đến cuối tháng 8, khi người Nga bắt đầu trở về sau các kỳ nghỉ, cũng như vào mùa Thu, khi năm học mới bắt đầu.

  Ông Tamakov cho biết: "Vào mùa Thu, hoạt động giao tiếp xã hội nhiều hơn, chúng ta sẽ lại một lần nữa chứng kiến sự gia tăng tỷ lệ mắc bệnh, một phần cũng do độ ẩm không khí gây kéo dài thời gian ủ bệnh của virus trong môi trường".

  Tuy nhiên, chuyên gia này nhấn mạnh rằng cho tới nay chưa thể nói là virus sẽ nguy hiểm hơn và tình hình gia tăng ca mắc mới ở Nga sẽ nghiêm trọng.

  Theo ông Tamakov, nước Nga đã trải qua hơn 2 năm chống đại dịch Covid-19, các chuỗi hậu cần chống dịch đã được thiết lập suôn sẻ, các biện pháp triển khai thêm cơ sở y tế và giường bệnh đều luôn sẵn sàng.

  Trong 24 giờ qua, tại Nga, số ca mắc mới Covid-19 trong ngày đạt mức cao nhất kể từ ngày 13/4, với hơn 11.500 trường hợp.

  (theo TTXVN)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/covid-19-nga-san-sang-ho-tro-nguoi-dan-neu-ca-nhiem-moi-tang-tro-lai-192575.html