Coutinho vã mồ hôi tái hiện bàn thắng để đời của Bergkamp

Tuy là cầu thủ có kỹ thuật rất tốt, nhưng Philippe Coutinho cũng đã phải vô cùng vất vả mới có thể tái hiện được bàn thắng để đời của cựu danh thủ Dennis Bergkamp.

Coutinho vã mồ hôi tái hiện bàn thắng để đời của Bergkamp - Ảnh 1

Coutinho đã vô cùng vất vả mới có thể tái hiện được bàn thắng của Bergkamp. Ảnh: BT Sports.

Trong sự nghiệp lừng lẫy của mình trong màu áo tuyển Hà Lan cũng như Arsenal trước đây, Dennis Bergkamp đã từng làm say mê không biết bao nhiêu người với những bàn thắng đầy đẳng cấp và tinh tế của mình. Trong số này, có lẽ bàn thắng ghi vào lưới Newcastle vào năm 2002 là pha lập công mà NHM sẽ khó quên nhất từ cựu danh thủ người Hà Lan này.

Cụ thể trong bàn thắng này, Dennis Bergkamp đã đón bóng trong tư thế quay mặt với khung thành. Tuy nhiên thay vì dừng bóng bằng ngực hoặc chân như bình thường, Bergkamp đã quyết định dùng gót đưa bóng luồn qua người hậu vệ đối thủ, trước khi xoay người dứt điểm và tạo nên một trong những bàn thắng đẹp nhất trong lịch sử Ngoại Hạng Anh .

Siêu phẩm để đời của Dennis Bergkamp.

Mới đây, Philippe Coutinho cũng đã quyết định tái hiện lại bàn thắng này trên sân tập của Liverpool. Dù vốn sở hữu một kỹ thuật không chế bóng rất tốt, nhưng ngôi sao người Brazil cũng đã phải mất tới 4 lần thực hiện mới có thể phần nào tái hiện lại được siêu phẩm của người tiền bối.

Nói thêm một chút về Coutinho, hiện anh đang được đội ngũ bác sĩ của Liverpool chăm sóc một cách kỹ lưỡng khi gặp phải một chấn thương khi trở lại tập luyện cùng Lữ Đoàn Đỏ cách đây vài ngày. Cho đến lúc này thì vẫn chưa rõ liệu Coutinho có thể cùng Liverpool ra sân trong trận đấu với Southampton vào cuối tuần này hay không.

Hành trình tài hiện siêu phẩm của Coutinho

Xú - Thể thao Việt Nam | 19:40 18/11/2016