Courtois: Làm thủ môn tại Premier League rất khổ

Thibaut Courtois cho rằng truyền thông tại Anh luôn tìm cách đổ lỗi cho các thủ môn cứ mỗi khi các đội bóng thi đấu không tốt.

Courtois: Làm thủ môn tại Premier League rất khổ - Ảnh 1

Courtois rất khó chịu với cách làm việc của truyền thông nước Anh. Ảnh: Internet.

Trước thời điểm diễn ra chiến thắng 2-0 của Chelsea trước Hull City tại vòng 7 Premier League , Thibaut Courtois chính là thủ môn có tỷ lệ cản phá tệ nhất tại giải đấu số 1 của nước Anh. Cụ thể sau 17 cú sút trong 6 trận, thì 53% con số đó đã khiến Courtois phải vào lưới nhặt bóng.

Những thống kê và chỉ trích này từ truyền thông Anh đã khiến Courtois cảm thấy rất khó chịu. Cụ thể trong một phát biểu mới đây, thủ thành người Bỉ đã cho biết: "Tôi là một người đủ tỉnh táo để biết rõ khi nào mình mắc sai lầm, khi nào không."

"Tôi biết rõ khi nào mình chính là nguyên nhân khiến đội nhà phải nhận bàn thua. Tôi thật sự tin chắc rằng điều đó không xảy ra quá nhiều trong mùa này. Với tôi, chỉ duy nhất tình huống sai lầm trong quả penalty mà Swansea có được (trong trận hòa 2-2 hồi đầu tháng 9) là điều tôi có thể làm tốt hơn."

"Tại Anh, họ luôn rất nhanh tay trong việc đổ lỗi cho các thủ môn. Hay nhìn những gì đã xảy ra cho Mignolet (đồng hương người Bỉ) tại Liverpool xem. Tuy nhiên tôi đã nói chuyện và biết anh ấy vẫn ổn. Mignolet là một trong những thủ môn giỏi nhất mà tôi biết."

Xú - Thể thao Việt Nam | 11:30 04/10/2016