Cột điện “mọc” xuyên nhà: Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo nóng

  Báo Đất Việt
  32 liên quanGốc

  Ông Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng tòa nhà có cột điện mọc xuyên qua trên địa bàn phường Thanh Lương.

  Liên quan đến việc một chiếc cột điện mọc xuyên ngôi nhà 4 tầng ở khu vực đường Trần Khát Chân kéo dài (phường Thanh Lương – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản yêu cầu quận Hai Bà Trưng kiểm tra làm rõ thông tin báo chí phản ánh.

  Theo đó, chủ tịch TP giao Chủ tịch quận Hai Bà Trưng kiểm tra việc cấp giấy phép xây dựng công trình, đồng thời triển khai ngay các biện pháp phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn cho nhân dân trong khu vực. Đồng thời yêu cầu quận Hai Bà Trưng báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 20/6.

  Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo làm rõ những nội dung báo chí phản ánh về cột điện mọc xuyên nhà 4 tầng. Ảnh: Hà Đông

  Trao đổi với báo chí trước thông tin này, ông Lâm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, hiện quận này đã khắc phục xong sự việc, trong đó có việc hạ ngầm cáp điện; nhà dân đã phá dỡ phần quây kín cột điện.

  Trong khi đó, ông Bùi Quang Khải – Chủ tịch UBND phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) cho biết, căn nhà trên được xây trên diện tích đất không bị giải phóng mặt bằng. Về cây cột điện thuộc quản lý của Ban quản lý dự án tả ngạn, đơn vị thi công đường Trần Khát Chân kéo dài.

  “Công trình này gia đình xin cấp phép từ tháng 9/2015 đến tháng 11/2015 cột điện này xuất hiện. Thực tế đây là cột trồng tạm theo thiết kế đô thị hai bên đường chỗ này toàn bộ hệ thống dây cáp điện đều được hạ ngầm chứ không phải hệ thống cột điện” – ông Khải cho biết.

  Gia đình nhà chị Trần Thị Thơm đã chủ động tháo dỡ phần xây dựng quanh cột điện. Ảnh: Hà Đông

  Ngoài ra vị chủ tịch phường còn khẳng định, công trình này có sai phạm về xây dựng khi xây tường bao và lắp kính trên ban công và phường cũng đã yêu cầu dỡ bỏ khắc phục triệt để sai phạm.

  Trước đó, trao đổi với Đất Việt xung quanh vấn đề này, chị Trần Thị Thơm (chủ ngôi nhà) cho biết, đây chỉ là của gia đình do sơ xuất, chủ quan.

  “Cái này là do lỗi của gia đình, cũng chỉ vì sự chủ quan của tôi. Cũng không phải là tham thêm hay gì hết mà muốn mặt tiền nhà mình được đẹp, thẳng. Phụ nữ chỉ nghĩ đơn giản thế”, chị Thơm nói.

  Theo lời người phụ nữ này, vì quá trình giải phóng mặt bằng đường Trần Khát Chân kéo dài và muốn tạo điều kiện cho đơn vị thi công nhận công trình mới nên đã yêu cầu đổ bê tông ở quanh cột điện. Chị Thơm cũng khẳng định, phần diện tích có cột điện nằm trong phạm vi đua ban công 1m như hồ sơ xây dựng đã được cấp phép.

  Tuy nhiên do còn vướng mắc chỗ cột điện nên bên thi công họ vẫn phải cắt cử 1, 2 người ở đây. Tôi phần vì sắp sinh con, phần vì muốn cho bên thi công đi nhận công trình khác nên đã yêu cầu đổ hết bê tông vào quanh cột điện. Đến khi bên điện lực họ hạ cáp ngầm thì gia đình đã nhờ công nhân tháo dỡ”, chị Thơm phân trần.

  Hà Đông (Tổng hợp)

  Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/cot-dien-moc-xuyen-nha-chu-tich-ha-noi-chi-dao-nong-3311110/