Cột điện cao thế bị đổ do xe cẩu gây va chạm

Khi xe cẩu vào vị trí để nâng dây điện lên cột thì va chạm vào công trình khiến hạng mục này đổ sang đường dây 110 KV. Sự cố khiến việc cấp điện cho các phụ tải bị gián đoạn.

Ngày 13/11, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam kiểm tra hiện trường, khắc phục sự cố cột điện số 47 của đường dây 220 KV Hải Phòng - Đình Vũ bị đổ nghiêng.

Theo Bộ Công Thương, để đảm bảo an toàn cho phương tiện ra vào cảng container Đình Vũ (quận Hải An, TP Hải Phòng), Công ty Truyền tải điện 1 tổ chức nâng cao chân hệ thống cột.

Cột điện cao thế bị đổ do xe cẩu gây va chạm - Ảnh 1

Cột 47 đường dây 220 KV Hải Phòng - Đình Vũ đổ nghiêng ngày 12/11. Ảnh: Tiền Phong.

Trưa 12/11, sau khi hoàn thành công việc nâng chân, đơn vị thi công sử dụng xe cẩu đưa dây dẫn lên cột 47. Khi xe cẩu di chuyển vào vị trí thì bị lún khiến phương tiện nghiêng, chạm vào cột 47 làm công trình này đổ vào cột số 6 đường điện 110 KV Đồng Hòa - Đình Vũ.

Thời điểm xảy ra sự cố, đường dây 110 KV có 3 trong 4 mạch đang được Công ty Điện lực Hải Phòng cắt điện để bảo trì. Tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng làm gián đoạn việc cấp điện cho các phụ tải.

Theo Bộ Công Thương, bộ đã yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng khắc phục sự cố, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải. Làm rõ nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của các bên liên quan để xử lý theo quy định.

Ngọc An