Copa America: Brazil và Vinicius gây thất vọng sau lượt trận đầu tiên

Lượt trận đầu tiên vòng bảng Copa America đã kết thúc với trận Brazil gặp Costa Rica.

Trận đấu này, Brazil chơi trên chân hoàn toàn đối thủ khi kiểm soát bóng đến 74% và đây là tỷ lệ cầm bóng cao thứ 2 của Brazil tại Copa America kể từ khi được thống kê từ 2011. Brazil cũng có 239 đường chuyền trên 1/3 cuối sân. Trong hiệp 1, Brazil không cho Costa Rica sút nổi quả nào.

Brazil cũng thực hiện 49 pha cầm bóng trong khu vực cấm địa của Costa Rica, thành tích cao nhất của đội tuyển Brazil trong một trận đấu tại Copa América kể từ 2011 và tung ra gần 20 lần dứt điểm.

Tuy nhiên, điều mà CĐV Brazil cần nhất là bàn thắng lại không xuất hiện. Các CĐV Brazil chỉ được 1 lần ăn mừng vào phút 30 khi Raphinha đá phạt rồi Rodrygo tiếp ứng và Marquinhos băng vào đánh đầu làm tung lưới thủ môn Patrick Sequeira nhưng bị VAR từ chối.

Vinicius gây thất vọng trong màu áo Brazil

Vinicius gây thất vọng trong màu áo Brazil

Ngôi sao được kỳ vọng nhất bên phía Brazil sau khi Neymar nghỉ thi đấu là Vinicius trận này đã chơi mờ nhạt và bị thay ra sân phút 70. Dù đã trở thành ngôi sao hàng đầu của Real Madrid nhưng Vinicius vẫn chưa trưởng thành tại Brazil. Đây là trận thứ 6 liên tiếp Vinicius bị thay ra trong các trận đấu của Brazil tại các giải lớn. Trước đó là 3 trận tại vòng loại World Cup và 2 trận tại vòng 1/8 và tứ kết World Cup 2022.

Với trận hòa không bàn thắng đáng thất vọng, Brazil đã để Colombia dẫn đầu bảng D sau khi thắng Paraguay 2-1.

Tại các bảng khác, Argentina dẫn đầu bảng A nhờ thắng Canada 2-0 trong khi Peru hòa Chile 0-0.

Venezuela dẫn đầu bảng B nhờ thắng Ecuador 2-1 còn Mexico xếp nhì bảng sau khi thắng Jamaica 1-0.

Uruguay dẫn đầu bảng C nhờ Panama 3-1 còn Mỹ xếp nhì sau khi thắng Bolivia 2-0.

Anh Tú

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/copa-america-brazil-va-vinicius-gay-that-vong-sau-luot-tran-dau-tien-218780.html