Coolmate sản xuất jeans 'xanh', hướng đến thời trang bền vững

  Báo VietnamNet
  2 liên quanGốc

  Jeans Clean Denim là chiếc quần jeans đầu tiên của Coolmate sử dụng cotton tái sinh và là dự án hợp tác với Saitex Fabric Vietnam hướng đến thời trang bền vững.

  Dự án hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và đảm bảo sự thân thiện với môi trường.

  Jeans Clean Denim - sự kết hợp giữa Coolmate và Saitex Fabric Vietnam

  Nỗ lực bảo vệ môi trường theo cách riêng của Saitex Fabric Vietnam thể hiện qua chuỗi cung ứng có trách nhiệm với môi trường “Seed to Shelf”. Chúng bao gồm năng lượng sạch, nước sạch, chất thải sạch.

  Quần Jeans Clean Denim là sản phẩm hợp tác giữa Coolmate và Saitex Fabric Vietnam - Tham khảo quần Jeans Clean Denim tại https://www.coolmate.me/product/quan-jeans-clean-denim-dang-slimfit?color=xanh-dam

  Đại diện thương hiệu cho biết, Jeans Clean Denim sử dụng 100% vải denim dệt tại nhà máy Saitex Fabric ở Đồng Nai. Loại vải này có thành phần 98% cotton tái sinh + 2% spandex.

  Sản phẩm thừa hưởng 2 công nghệ nhuộm là công nghệ nhuộm không sử dụng lưu huỳnh (Sulfur) và 0 Water discharge bảo vệ môi trường cùng công nghệ nhuộm Rope Dyeing bền màu cho vải.

  “Yếu tố bền vững của Jeans Clean Denim thể hiện qua việc giảm thiểu 72% năng lượng khi sản xuất, giảm đến 52% lượng hóa chất và 99% lượng nước. Đồng thời quá trình không có lượng nước xả khi sản xuất, tiết kiệm nguồn nguyên liệu tối đa” - đại diện thương hiệu chia sẻ.

  Hơn hết sản phẩm jeans “xanh” được tạo ra có khả năng co giãn cao, định lượng nhẹ, công nghệ nhuộm bền màu đáp ứng được nhu cầu cơ bản của người dùng. Đặc biệt, Jeans Clean Denim còn được Coolmate bảo hành khóa kéo, đầy đủ tag sản phẩm và đóng gói túi smart bag thân thiện với môi trường.

  Lý do Coolmate ‘bắt tay’ Saitex Fabric Vietnam

  Đại diện Coolmate cho biết, giữa Coolmate và Saitex Fabric có nhiều điểm chung trong tầm nhìn chiến lược về một tương lai xa hơn trong ngành thời trang. Đặc biệt, cả hai đều muốn hướng đến thời trang bền vững, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho con người lẫn việc bảo vệ sự xanh - sạch của trái đất.

  Saitex Fabric Vietnam là công ty con của Saitex Garment (Saitex International Dong Nai) được thành lập từ năm 2021. Với quy mô hơn 630 công nhân và khu sản xuất khép kín từ sợi - vải - may cho đến thành phẩm, doanh nghiệp Saitex Fabric có khả năng sản xuất đến 2 triệu mét vải/năm.

  Saitex Fabric hướng đến mục tiêu thời trang bền vững - https://www.coolmate.me/post/saitex-la-gi-san-pham-jeans-saitex-coolmate

  Hơn hết Saitex Fabric hướng đến mục tiêu doanh nghiệp bền vững điển hình và lựa chọn sản xuất Jeans với quy trình sản xuất xanh - sạch - thân thiện với môi trường.

  Thương hiệu Coolmate định hướng trở thành một thương hiệu thời trang mang lại các giá trị bền vững, là một doanh nghiệp kinh doanh có đạo đức và trách nhiệm. Do đó, việc Coolmate hợp tác cùng Saitex Fabric là một bước phát triển để cả hai thương hiệu này đồng hành cùng nhau sản xuất ra sản phẩm thời trang “xanh” giúp bảo vệ môi trường. Đây cũng sẽ là những sản phẩm chất lượng để khách hàng có thể tin, yêu và trải nghiệm chia sẻ cùng mọi người.

  Saitex - nhà máy Jeans sạch nhất thế giới

  Được biết, để xây dựng tính bền vững trong thời trang, Coolmate hướng đến sử dụng chất liệu thân thiện như chất liệu sợi Sorona với nguồn gốc từ ngô, chất vải tái chế Recycle; công nghệ nhuộm sạch Cleandye; quy trình đóng gói thân thiện...

  Doãn Phong

  Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/coolmate-san-xuat-jeans-xanh-huong-den-thoi-trang-ben-vung-2023913.html