Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024: Mở ra cơ hội hợp tác về xây dựng, năng lượng

Tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (đường Đỗ Đức Dục, Hà Nội), Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 đang được diễn ra. Sự kiện sẽ kéo dài đến ngày 24/4.

Contech Vietnam là triển lãm quốc tế chuyên ngành về máy móc, thiết bị xây dựng, công nghệ khai thác mỏ, phương tiện vận tải, vật liệu xây dựng. Còn EL Vietnam là triển lãm quốc tế chuyên ngành về lĩnh vực năng lượng, điện và chiếu sáng.

Khách tham quan gian hàng tại triển lãm.

Hai triển lãm được tổ chức đồng thời có tính tương tác và bổ trợ cho nhau, mở ra nhiều hơn cơ hội hợp tác, phát triển giữa các doanh nghiệp trong ngành.

Sự kiện này không chỉ là nơi đáp ứng nhu cầu giới thiệu, quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện để các nhà đầu tư, những người làm nghề được tiếp cận, trao đổi thông tin, tìm kiếm đối tác và xúc tiến thương mại.

Nhiều sự kiện bên lề được Ban Tổ chức phối hợp với các Hiệp hội chuyên ngành như Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam(VABM), Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) và các đơn vị tham gia Triển lãm tổ chức.

Điển hình như các hội thảo: Công nghệ mới, thiết bị mới phát triển sản phẩm vật liệu xây dựng xanh; Các khía cạnh địa kỹ thuật và địa chất trong giải pháp cơ sở hạ tầng dân dụng thông minh; Phát triển không gian ngầm trong các thành phố lớn ở Việt Nam; Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng xanh...

Ngoài ra, còn có các chương trình kết nối giao thương “Business Matching” trước, trong và sau triển lãm, nhằm tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia cũng như khác tham quan Contech Vietnam 2024 và EL Vietnam 2024 tiếp xúc với những doanh nghiệp hàng đầu trong từng lĩnh vực, từ đó, tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như các sản phẩm mà mình đang có nhu cầu…

Phó Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam Tống Văn Nga cho biết, triển lãm sẽ mở ra nhiều cơ hội hữu ích để các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân quan tâm tiếp cận những giải pháp công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, tiết kiệm chi phí, sử dụng hiệu quả vật liệu, máy móc thiết bị.

Đồng thời hứa hẹn sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về việc ứng dụng công nghệ, vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường vào thực tiễn sản xuất và sử dụng.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Đại diện Ban Tổ chức cũng cho biết, với mục đích duy trì một điểm hẹn uy tín, Contech Vietnam 2024 là nơi để các doanh nghiệp trong ngành xây dựng, khai thác mỏ và giao thông trưng bày, quảng bá, giới thiệu máy móc, thiết bị và công nghệ mới đến thị trường cũng như tìm kiếm đối tác và xúc tiến các hoạt động thương mại, chuyển giao công nghệ, qua đó đáp ứng được nhu cầu về đổi mới máy móc, thiết bị, tiếp nhận các giải pháp thi công ưu việt, tiết kiệm, thân thiện môi trường, nhằm nâng cao năng lực của chủ thể, đáp ứng nhu cầu xây dựng trong nước và cạnh tranh trong đấu thầu quốc tế.

Đây là kỳ triển lãm thứ 5, tiếp nối thành công của Contech Vietnam 2015, 2017, 2018 và 2023. Đặc biệt, Triển lãm lần này được tổ chức đồng thời với El Vietnam 2024 - Triển lãm Quốc tế chuyên ngành về lĩnh vực năng lượng, điện và chiếu sáng, thu hút sự tham gia của các công ty sản xuất và phân phối điện, công ty công nghệ ứng dụng, điều tiết việc tiêu thụ điện năng trong lĩnh vực liên quan đến thi công công trình, sản xuất vật liệu xây dựng và khai khoáng…

Hồng Vân

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/contech-vietnam-2024-va-el-vietnam-2024-mo-ra-co-hoi-hop-tac-ve-xay-dung-nang-luong-149158.html