Conte thừa nhận Chelsea đang rất 'yếu bóng vía'

HLV Antonio Conte cho rằng, các học trò của mình vẫn chưa có được sự tự tin cần thiết sau thất bại thảm hại ở mùa giải trước.

Conte thừa nhận Chelsea đang rất 'yếu bóng vía' - Ảnh 1

Conte sợ các học trò mất đi sự tự tin trong chặng đường sắp tới. Ảnh: Internet.

Chelsea vô địch Premier League mùa giải 2014/15 dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho nhưng chỉ đúng 1 năm sau đó, The Blues lại thể hiện phong độ thảm hại và kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10, đồng thời mất luôn suất dự cúp châu Âu. Bản thân Mourinho cũng bị sa thải vào tháng 12 năm ngoái.

Chia sẻ trước trận đấu với Manchester United, HLV Conte thừa nhận các học trò của mình vẫn có được sự tự tin tốt nhất để chinh phục danh hiệu mùa giải này. "Vì chúng tôi đã kết thúc ở vị trí thứ 10 mùa trước, đó là một mùa giải khá tệ hại, nhưng việc các cầu thủ bị ảnh hưởng tâm lý là bình thường.

Trong tâm trí họ vào tình huống này, rủi ro lớn nhất chính là việc mất đi sự tự tin của mình. Vì lý do đó, tôi liên tục nói với các cầu thủ việc mùa giải này của Chelsea là vô cùng quan trọng. Phải thay đổi mạnh mẽ trong mùa giải mới luôn rất khó khăn, nhất là sau những gì họ đã trải qua. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm lúc này là chăm chỉ luyện tập, nỗ lực thật nhiều, cả BHL lẫn các cầu thủ vì đội bóng và NHM. Không dễ để dẹp bỏ mùa giải trước qua một bên."

Trong 5 trận đấu gần nhất tại Premier League, Chelsea thắng 2, hòa 1 và thua 2. Đêm nay, thầy trò Conte sẽ đón tiếp Manchester United của Mourinho, đội đang có tâm lý khá thoải mái sau chiến thắng 4-1 trước Fenerbahce tại Europa League.

Xem lại chiến thắng 4-1 của đối thủ M.U trước Fenerbahce:

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 07:25 22/10/2016