Công Vinh vượt Neymar, tiến sát thành tích của Wayne Rooney!

Với bàn mở tỷ số trước Campuchia cách đây ít phút, đội trưởng Lê Công Vinh của Việt Nam đã vượt qua thành tích của Neymar (Brazil) trong Top các chân sút ghi bàn nhiều nhất ở cấp ĐTQG còn thi đấu.

Bàn thắng vào lưới Campuchia của Lê Công Vinh

Phút 20 trên sân Zabu Thiri, nhận đường chọc khe rất đẹp từ cánh phải của Nguyễn Văn Toàn, tiền đạo mang áo số 9 của Việt Nam đã chạy cắt mặt khung thành thủ môn Um Sereyroth và nhẹ nhàng tâng bóng vào lưới.

Tình huống dứt điểm sở trường ấy làm nên bàn thắng thứ 2 ở AFF Suzuki Cup 2016 , và là bàn thứ 51 của Công Vinh trong màu áo ĐT Việt Nam. Trên BXH các chân sút ghi bàn nhiều nhất ở cấp ĐTQG còn thi đấu, tiền đạo người Nghệ An hiện đã vượt qua Neymar (50), sánh ngang thành tích với Sunil Chhetri (Ấn Độ) và đặc biệt, chỉ còn kém chân sút lừng danh Rooney của ĐT Anh đúng 2 bàn. Cristiano Ronaldo của ĐT Bồ Đào Nha là người hiện dẫn đầu bảng thống kê này với 68 bàn.

Trở lại với giải đấu AFF Cup , bàn thắng vừa rồi của Công Vinh rất quan trọng, giúp Việt Nam phá thế bế tắc trước Campuchia, nhất là khi trung vệ Đình Luật của đội áo đỏ sớm bị đuổi trong trận đấu này. Việt Nam cần ít nhất một điểm trước đội hàng xóm để giữ vững ngôi đầu bảng B, và không “lỡ hẹn” với Indonesia ở Bán kết.

DANH SÁCH NHỮNG CẦU THỦ CÒN THI ĐẤU GHI NHIỀU BÀN NHẤT CHO ĐTQG

1. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha) 68 bàn

2. Messi (Argentina) 56 bàn

3. Wayne Rooney (Anh) 53 bàn

4. Ali Ashfaq (Maldives) 52 bàn

4. Clint Dempsey (Mỹ) 52 bàn

5. Lê Công Vinh (Việt Nam) 51 bàn

5. Sunil Chhetri (Ấn Độ) 51 bàn

6. Neymar (Brazil) 50 bàn

6. Robin van Persie (Hà Lan) 50 bàn

10. Edin Dzeko (Bosnia và Herzegovina) 49 bàn

Bàn thắng lịch sử của Lê Công Vinh vào lưới Myanmar

Những bàn thắng của Công Vinh tại ĐTQG

Hoài Thuận