Công Vinh vượt mặt Neymar và Van Persie ở top 10 cầu thủ ghi bàn cho ĐTQG

Với bàn thắng vào thắng tuyển Campuchia vào tối 26.11, tiền đạo Công Vinh của Việt Nam chính thức vượt qua những chân sút tên tuổi thế giới và là cầu thủ châu Á duy nhất có trong danh sách Top 10 cầu thủ ghi bàn cho ĐTQG còn đang thi đấu.

Công Vinh vượt mặt Neymar và Van Persie ở top 10 cầu thủ ghi bàn cho ĐTQG - Ảnh 1

Phút thứ 20, Công Vinh có pha ghi bàn vào lưới Campuchia trong lượt trận cưới cùng vòng bảng. Bàn thắng này đã đưa CV9 lên hàng "cao thủ" những chân sút lập công nhiều nhất ở tuyển quốc gia.

Cho đến thời điểm này, Công Vinh đã có tổng cộng 51 bàn thắng ghi được trong màu áo tuyển Việt Nam. Con số này có thể sẽ gia tăng nếu Việt Nam giành chiến thắng trước Indonesia trong hai trận bán kết sắp tới sẽ diễn ra. Vượt qua đội bóng xứ vạn đảo, Công Vinh còn đến bốn trận đấu cho đội tuyển trước khi nói lời chia tay màu áo tuyển thủ.

Công Vinh vượt mặt Neymar và Van Persie ở top 10 cầu thủ ghi bàn cho ĐTQG - Ảnh 2

Bảng tổng hợp trước khi Công Vinh ghi bàn thắng thứ 51 vào lưới Campuchia

Trên bảng tổng sắp Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia, Công Vinh đã chính thức vượt qua những ngôi sao mang tầm cỡ thế giới như Neymar (Brazil) và van Persie (Hà Lan) với 50 bàn thắng.

Đứng đầu danh sách này vẫn là siêu sao Ronaldo của Bồ Đào Nha với 68 bàn. Thứ 2 là Messi (Argentina) với 56 bàn và Rooney (Anh) là 53 bàn.

Ngoài ra, với bàn thắng này cũng giúp cho Công Vinh chính thức vượt qua đàn anh là tiền đạo Lê Huỳnh Đức tại các kỳ AFF Cup với 15 bàn còn HLV SHB Đà Nẵng ghi được 14 bàn.

Clip Công Vinh ghi bàn vào lưới Campuchia

Công Vinh ghi vào lưới Myanmar

Chiêu Dương