Công Vinh từ chối sang Nhật, chính thức ở lại SLNA

Consadole Sapporo đã hứa chuyển 5 tỷ đồng cho SLNA để đổi lấy chữ ký Công Vinh. Tuy nhiên, anh từ chối và quyết định tiếp tục ở lại Việt Nam khoác áo đội bóng quê hương.

Nhiều ngày qua, CLB Consadole Sapporo đã liên tục đưa ra những khoản tiền và chế độ đãi ngộ siêu hấp dẫn để thuyết phục Công Vinh trở lại Nhật Bản thi đấu. Mức giá mà đội bóng đến từ đảo Hokkaido đưa ra để mua lại bản hợp đồng 1 năm của Công Vinh với CLB SLNA là 5 tỷ đồng, cùng với lời hứa sẽ cấp ô tô, vệ sĩ riêng tại Nhật Bản cho tiền đạo Việt Nam. Nhưng tất cả những ưu đãi đó vẫn không thể khiến SLNA cũng như Công Vinh dễ dàng gật đầu đồng ý.

Lãnh đạo CLB Sapporo lại hứa thêm rằng sẽ cấp mọi chi phí để đào tạo Công Vinh trở thành HLV chuyên nghiệp ở nền bóng đá phát triển bậc nhất Châu Á để đảm bảo cho sự nghiệp của anh sẽ không bị gián đoạn khi hết đỉnh cao phong độ. Tuy nhiên, sau buổi làm việc trưa nay giữa Công Vinh và các lãnh đạo CLB SLNA, 2 bên đã thống nhất đi đến quyết định: Công Vinh chính thức ở lại thi đấu cho CLB SLNA đến hết mùa giải 2014.

Công Vinh sẽ mang băng đội trưởng ở đội bóng xứ Nghệ tại V.League 2014.

Công Vinh cho biết: "Mùa giải 2014 là thời điểm SLNA gặp khó khăn khi hàng loạt trụ cột đã dứt áo ra đi, trong khi ngoại binh còn phải kiểm chứng thêm, lực lượng hiện có là quá mỏng, do đó thách thức ở mùa tới là vô cùng lớn. Trong bối cảnh này, tôi không thể dửng dưng bỏ mặc CLB được".

Ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc công ty CP thể thao SLNA phát biểu với báo chí: "Cậu ấy đã chấp nhận hi sinh cho đội bóng, đó là điều cao quý trong môi trường bóng đá đầy tính thương mại ngày nay. Nói thật, giờ có ai trả giá 10 tỷ thì SLNA cũng sẽ từ chối".

Phản ứng của CĐV Nghệ An với việc Công Vinh quyết định ở lại thi đấu cho đội bóng quê hương cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Đa số ủng hộ quyết định của tiền đạo xứ Nghệ, nhưng cũng có một số ít cho rằng anh đã đánh mất đi cơ hội trở thành một cầu thủ lớn và thoát khỏi 'ao làng' bóng đá Việt Nam. Một số khác lại muốn khoản tiền 5 tỷ thu được từ thương vụ với CLB Nhật Bản SLNA có thể đào tạo ra thật nhiều Công Vinh khác từ lớp cầu thủ trẻ nên CLB hãy để Công Vinh ra đi.

Tuy nhiên, Công Vinh đã quyết định chính thức ở lại CLB SLNA trong mùa giải 2014 trước khi có những dự định tiếp theo cho tương lai. Với những gì học hỏi được từ nền bóng đá Nhật Bản trong suốt 5 tháng thi đấu tại CLB Consadole Sapporo, Công Vinh sẽ cùng HLV Nguyễn Hữu Thắng 'chèo lái' CLB SLNA tại V.League 2014.

H. Nhung