Công Vinh: 'Tôi chưa quyết định tương lai'

Lê Công Vinh khẳng định mình đã là cầu thủ tự do khi vừa thanh lý với đội bóng đất Thủ B.Bình Dương. Tiền đạo gốc Quỳnh Lưu cho biết nguyên nhân anh chấm dứt hợp đồng sớm trước 1 năm là do B.Bình Dương không còn có nhiều tham vọng trong mùa giải mới.

Công Vinh cho biết: "Thông tin Vinh nghỉ B.Bình Dương là chính xác vì cả hai đã làm việc đi đến việc thống nhất chấm dứt hợp đồng sớm 1 năm.Vì phí chuyển nhượng của năm nay tôi cũng chưa nhận nên mọi thủ tục đều rất đơn giản.

Nguyên nhân sự chia tay này cũng dễ hiểu khi Chủ tịch Nguyễn Minh Sơn nghỉ thì B.Bình Dương cũng không còn có tham vọng trong cuộc đua vô địch nữa. Năm nay, B.Bình Dương chú trọng làm bóng đá trẻ nên mục tiêu của họ cũng chỉ là trụ hạng, không giống như các mùa giải trước. Với việc đội bóng không còn nhiều động lực thì tôi xin nghỉ cũng là dễ hiểu".

Công Vinh: 'Tôi chưa quyết định tương lai' - Ảnh 1

Công Vinh khẳng định không về FLC Thanh Hóa như tin đồn.Ảnh: Phạm Tuân

Nói về tương lai Công Vinh cho biết: "Nói thật, đến giờ này tôi vẫn chưa quyết định về CLB nào. Tôi chỉ tập trung tối đa cho kỳ thi đấu AFF Cup sắp tới thật tốt rồi mới tính. Từ nay đến lúc đó tôi chưa đàm phán với bất kỳ đội bóng nào.

Một số thông tin cho rằng tôi sẽ đi về SLNA, FLC Thanh Hóa hay đi thi đấu ở nước ngoài đều không đúng. Tôi khẳng định chắc chắn nếu kết thúc AFF Cup mà vẫn chưa tìm được CLB nào thì sẽ nghỉ bóng đá chuyên nghiệp và chuyển sang làm công việc khác.

Một số thông tin cho rằng tôi đầu quân cho FLC Thanh Hóa như nhiều cầu thủ xứ Nghệ khác là không chính xác. Tôi khác các cầu thủ xứ Nghệ khác là có thể thất nghiệp nhưng đã là cầu thủ của SLNA thì sẽ không khoác áo FLC Thanh Hóa.

Xưa nay truyền thống đã như vậy. Tính địa phương trong bản thân tôi mạnh lắm nên thông tin về FLC Thanh Hóa là không chúnh xác. Tôi xin khất các bạn câu trả lời vào một dịp gần nhất".

Đại Nghĩa (ghi)