Công Vinh: 'Tôi bị vu cáo sang Thái Lan không phép'

Thủ quân tuyển Việt Nam khẳng định đã được CLB Bình Dương đồng ý cho tập trung muộn, chứ không có chuyện anh vô kỷ luật.

Sau trận đấu với Iraq tại Tehran (Iran), ở vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á cuối tháng 3, Lê Công Vinh không cùng đội tuyển về Việt Nam. Anh bay sang Bangkok, quay quảng cáo cùng vợ (ca sĩ Thủy Tiên). Tiền đạo sinh năm 1985 sau đó bị tố cáo vô kỷ luật, tự ý nghỉ mà không xin phép CLB Bình Dương.

“Tại Tehran, do không có email cá nhân nên tôi đã nhờ Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi xin phép lãnh đạo của Bình Dương và nhận được phản hồi đồng ý mới đổi vé máy bay đi Bangkok”, Công Vinh chia sẻ với VnExpress. “Trong sự việc này, không những bị vu cáo, tôi còn bị xâm hại quyền riêng tư cá nhân. Email gửi riêng cho lãnh đạo đội bóng đã bị tiết lộ ra ngoài, trong đó có cả con số 2,5 tỷ đồng đền bù hợp đồng quảng cáo nếu không thực hiện”.

Công Vinh: 'Tôi bị vu cáo sang Thái Lan không phép' - Ảnh 1

Công Vinh cho biết mình là đội trưởng tuyển Việt Nam nên luôn nhắc nhở bản thân có ý thức, không bao giờ vô kỷ luật.

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF hôm nay xác nhận Công Vinh có nhờ email xin phép CLB Bình Dương và nhận được sự đồng ý của Chủ tịch đội bóng này Lê Hồng Cường. “Không hề có chuyện Công Vinh tự ý thay đổi hành trình bay mà không xin phép. Chúng tôi rất tôn trọng CLB, nếu họ không đồng ý không bao giờ chúng tôi cho phép cầu thủ đi riêng”, Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi xác nhận.

“Ban đầu Công Vinh không hề có ý định bay thẳng từ Tehran qua Bangkok. Anh ấy vẫn có vé bay về TP HCM từ VFF, báo cáo CLB xin nghỉ rồi bay sang Bangkok cùng tôi quay quảng cáo. Tuy nhiên, sát lúc về Công Vinh xin đổi lịch trình bay để tiết kiệm thời gian và công sức. Tổng thời gian tuyển Việt Nam di chuyển từ Tehran về TP HCM mất 25 tiếng trong khi nếu bay thẳng về Bangkok anh ấy chỉ mất 12 tiếng. Sau trận đấu, rất nhiều cầu thủ Việt Nam rơi vào trạng thái mệt mỏi vì sang sát ngày, không quen khí hậu. Công Vinh không phải ngoại lệ. Vì vậy anh ấy muốn bớt thời gian di chuyển để bảo đảm sức khỏe”, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Công Vinh cho biết thêm rằng việc anh xin nghỉ một-hai ngày là hoàn toàn bình thường. Trong hợp đồng đã ký với CLB Bình Dương có điều khoản cho phép một năm anh được xin nghỉ bảy ngày.

Theo Vnexpress