Công Vinh sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau AFF Suzuki Cup 2016

Trao đổi với báo giới sáng 9-11 tại Hà Nội, tiền đạo đội tuyển bóng đá Việt Nam (ĐTVN) Lê Công Vinh cho biết sẽ chia tay sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi năm 2016 kết thúc. Nghĩa là AFF Suzuki Cup 2016 (diễn ra từ 19-11 đến 17-12) sẽ là giải đấu quốc tế cuối cùng của Công Vinh dưới màu áo đội tuyển quốc gia.

Công Vinh sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau AFF Suzuki Cup 2016 - Ảnh 1

Chia sẻ về cảm xúc sau khi ghi bàn thắng trong trận giao hữu quốc tế lượt về với Indonesia tối 8-11 trên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, Công Vinh nói: "Trận đấu này đánh dấu cột mốc mới - là trận thứ 80 của tôi trong đội tuyển quốc gia. Bản thân tôi luôn muốn cố gắng phấn đấu đạt cột mốc 100 trận, nhưng với thể trạng hiện tại, tôi chỉ có thể cố gắng thi đấu tốt nhất ở AFF Cup kỳ này và sẽ chia tay đội tuyển quốc gia sau khi hết năm 2016. Ghi được bàn thắng thực sự là điều hạnh phúc, nhưng tôi nghĩ quan trọng nhất phải là cả tập thể gắn kết mới có thể làm nên chiến thắng".

Nhắn nhủ lứa cầu thủ trẻ kế cận, Công Vinh nhấn mạnh: "Không thành công nào đến với kẻ lười biếng. Các em có tài năng, được tạo điều kiện tốt nhất, nhưng các em cần phải luôn trăn trở, tâm huyết, sẵn sàng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo. Chỉ khi biết rõ giá trị đích thực của mỗi người mới có đủ động lực để làm nên nhiều thành công trong tương lai".

Mai Hoa