Công Vinh không thay đổi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu

Trả lời phóng viên tạp chí FourFourTwo sau buổi tập chiều ngày 21/11 của ĐT Việt Nam, Công Vinh xác nhận anh không thay đổi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau AFF Cup 2016.

Trước khi cùng đội tuyển Việt Nam lên đường đi Myanmar tham dự AFF Cup 2016, tiền đạo Công Vinh đã lên tiếng cho biết sẽ quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau giải đấu này. Hiện tiền đạo người xứ Nghệ cũng đã chia tay với B.Bình Dương và là cầu thủ tự do. Nói về tương lai của mình với báo chí trong nước trước đây, Công Vinh khẳng định sẽ chỉ đưa ra quyết định về việc gia nhập một CLB mới hoặc giã từ sự nghiệp thi đấu sau khi kết thúc AFF Cup 2016.

Công Vinh không thay đổi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu - Ảnh 1

Công Vinh không thay đổi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế sau AFF Cup 2016

Với quyết tâm cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch tại AFF Cup 2016, Công Vinh đã có khởi đầu ấn tượng cùng đồng đội khi ghi bàn trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Myanmar ở lượt trận mở màn ngày 20/11 vừa qua. Đây cũng là bàn thắng thứ 50 của tiền đạo người xứ Nghệ và là bàn thắng thứ 14 tại đấu trường AFF Cup, thành tích ghi bàn này của Công Vinh đã ngang bằng thành tích ghi bàn của cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức. Phát biểu với tạp chí FourFourTwo, Công Vinh cho biết: “Ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam là một niềm vui, nhưng đó cũng chỉ là nhiệm vụ của tiền đạo. Tôi không quá quan tâm đến việc khi nào thì tôi sẽ ngừng ghi bàn mà quan trọng là tôi muốn chiến đấu hết mình cho đội bóng".

Trước câu hỏi liệu có thay đổi quyết định giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế hay không, tiền đạo người xứ Nghệ khẳng định: “Tất nhiên, tôi luôn muốn được thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Ở độ tuổi này, tôi vẫn cảm thấy rất tự hào khi được ra sân thi đấu, ghi bàn. Nhưng như bạn biết đó, đôi lúc trong cuộc sống, bạn cảm thấy mình thật mệt mỏi, cảm thấy tuổi tác đè nặng để làm một việc gì đó. Và tôi biết đã đến lúc mình nên giải nghệ, sau giải đấu này".

“Suy nghĩ đầu tiên của tôi khi ra sân là, nếu tôi ghi bàn nhưng đội nhà không thắng, tôi chắc chắn sẽ không vui. Còn nếu tôi tịt ngòi và đội nhà thắng thì tôi vẫn hạnh phúc”, Công Vinh cho biết thêm.

Sau chiến thắng trước Myanmar ở trận mở màn, vào chiều ngày 23/11, đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào lượt trận thứ 2 tại bảng B bằng cuộc đối đầu với Malaysia, đội cũng đã giành thắng lợi ở lượt trận đầu tiên. Nếu thắng trong trận đấu này, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng sẽ sớm giành vé vào bán kết.

Đức Văn