Công Vinh: 'Indonesia rất mạnh, đừng sớm nói về chung kết'

Tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho rằng việc chật vật lọt vào bán kết không đồng nghĩa với việc Indonesia bị đánh giá thấp

Công Vinh: ‘Indonesia rất mạnh, đừng sớm nói về chung kết’

Công Vinh: ‘Indonesia rất mạnh, đừng sớm nói về chung kết’; Kiatisuk: 'Nếu chỉ ở trong nước, cầu thủ Thái Lan giống như những đứa trẻ'… là những thông tin đáng chú ý của AFF Cup ngày 1/12.

Công Vinh: ‘Indonesia rất mạnh, đừng sớm nói về chung kết’

Công Vinh: 'Indonesia rất mạnh, đừng sớm nói về chung kết' - Ảnh 1

Công Vinh thận trọng trước trận bán kết lượt đi với Indonesia

Tiền đạo đội tuyển Việt Nam cho rằng việc chật vật lọt vào bán kết không đồng nghĩa với việc Indonesia bị đánh giá thấp. “Đánh giá thấp Indonesia là sai lầm. Đội bóng này chật vật giành vé vào bán kết là bởi bảng A các đối thủ như Thái Lan, Philippines và Singapore đều rất mạnh.

Indonesia mạnh nhưng điều đó càng tốt. Việt Nam thường chơi hay hơn khi sắm vai cửa dưới. Nhiều người đã nói tới chuyện Việt Nam vào chung kết, gặp Thái Lan, như thế là không nên. Trong bóng đá không ai biết trước được điều gì. Chúng ta phải cẩn trọng cao độ trước Indonesia”, chân sút số một trong lịch sử đội tuyển Việt Nam chia sẻ trước trận bán kết.

Kiatisuk: 'Nếu chỉ ở trong nước, cầu thủ Thái Lan giống như những đứa trẻ'

Kiatisuk đang dẫn dắt tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2016 gồm toàn cầu thủ chơi trong nước. Đây là điều khiến HLV này, người từng thi đấu tại Malaysia, Singapore, Việt Nam và một thời gian ngắn ở Anh, cảm thấy cần có sự thay đổi. "Chơi bóng ở Thái Lan có quá nhiều sự hỗ trợ. Các cầu thủ lúc nào cũng như những đứa trẻ. Nếu chơi ở nước ngoài, họ sẽ mạnh mẽ hơn vì khi đó không có ai giúp đỡ họ.

Công Vinh: 'Indonesia rất mạnh, đừng sớm nói về chung kết' - Ảnh 2

Kiatisuk tự tin chiến thắng ở bán kết.

Ở nước ngoài, bạn có thể học hỏi từ những người làm việc chung như HLV và đồng đội. Khi đó bạn buộc phải trở nên chuyên nghiệp hơn, biết phải làm gì, biết cách ăn, ngủ, luyện tập ra sao. Những cái đó rất quan trọng", Kiatisuk chia sẻ bên lề trại huấn luyện chuẩn bị cho trận bán kết AFF Suzuki Cup 2016 với Myanmar.

Đội trưởng Indonesia khỏe mạnh đá bán kết

Đội trưởng Boaz Salossa đã không có mặt trong buổi tập của Indonesia hôm 29/11 vì bị ói mửa và cần thêm thời gian nghỉ ngơi. Tuy nhiên, trong buổi tập chiều ngày 30/11 của đội tuyển Indonesia, tiền đạo Salossa đã trở lại tập luyện cùng các đồng đội.

Sự trở lại của Boaz Salossa cho thấy, tình hình sức khỏe của anh không quá nghiêm trọng như những thông tin được đăng tải trong những ngày qua. Do đó, tiền đạo này hoàn toàn có thể ra sân trong trận bán kết lượt đi với ĐT Việt Nam diễn ra vào ngày 3/12 tới đây.

Dangda tự tin sẽ hạ Myanmar

Đội trưởng của ĐT Thái Lan đã khích lệ tinh thần các đồng đội trước trận bán kết lượt đi AFF Cup tại Yangon vào ngày 4/12 tới đây.

"Chúng tôi đã sẵn sàng đối đầu với Myanmar. Chúng tôi phải cố gắng giành được kết quả tốt hoặc ghi được bàn thắng trên sân khách. Điều đó sẽ giúp cho chúng tôi có lợi thế ở trận lượt về”, Dangda nói trên Bangkok Post.

Bình Minh(theo thể thao 24/7)