'Công Vinh giống như HLV phó trên sân của ĐT Việt Nam'

Theo phân tích của nhà báo Minh Hải và BLV Thành Lương, những cựu binh như Công Vinh hay Đình Luật có vai trò dẫn dắt lối chơi ở ĐT Việt Nam.

Danh sách của ĐT Việt Nam sang Myanmar chuẩn bị tham dự AFF Cup 2016 được đánh giá có sự kết hợp cân bằng giữa kinh nghiệm và sức trẻ. Trong đó, các cựu binh như Công Vinh hay Đình Luật là những đầu tàu dẫn dắt lối chơi toàn đội.

'Công Vinh giống như HLV phó trên sân của ĐT Việt Nam' - Ảnh 1

Văn Toàn tiến bộ nhanh chóng khi chơi cạnh Công Vinh ở ĐT Việt Nam. (Ảnh: Trường Giang)

Tán đồng với quan điểm này, nhà báo Minh Hải và BLV Thành Lương đã có những phân tích về vai trò nơi các tuyển thủ giàu kinh nghiệm, trong buổi tọa đàm do VOV.VN thực hiện chiều 17/11 bàn về cơ hội và thách thức của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Nhà báo Minh Hải bình luận: “Ngoài sân, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường là những cầu thủ có lượng fan lớn nhất của ĐT Việt Nam, nhưng khi về đội tuyển họ lại là những người em, luôn cần những anh lớn nhắc nhở. HLV Hữu Thắng từng nói, Công Vinh hay Đình Luật giống như HLV phó trên sân, như là cánh tay nối dài của HLV trưởng”.

Trong khi đó, BLV Thành Lương cho rằng các cựu binh sẽ giúp đấu pháp của HLV Hữu Thắng được phát huy tối đa: “Cách xây dựng đội bóng của mọi HLV đều cần sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ.

Đôi khi đội bóng có dấu hiệu lạc lối trên sân, các cầu thủ lớn sẽ như những ngọn hải đăng để các đàn em định hướng lại. Họ có kinh nghiệm nhận biết khi nào cần chơi nhanh, khi nào cần chơi chậm, khi nào phải ghìm sự hưng phấn để đấu pháp của HLV đạt tối ưu”./.

CTV Bảo Long/VOV.VN