Công Vinh: ĐT Việt Nam mạnh hơn thế hệ 2008 nhưng…

HLV Hữu Thắng và đội trưởng Công Vinh có những chia sẻ về trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên.

Video chia sẻ của HLV Hữu Thắng và Công Vinh:

Có mặt trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Triều Tiên (18h ngày 6/10), HLV Nguyễn Hữu Thắng phủ nhận thông tin giới truyền thông đưa tin trong thời gian qua về việc ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ không cho một số cầu thủ tập trung muộn như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương, Văn Quyết…ra sân ở trận giao hữu với ĐT Triều Tiên.

Công Vinh: ĐT Việt Nam mạnh hơn thế hệ 2008 nhưng… - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng trả lời báo chí

Ông Thắng nói: “Cơ hội đá chính không phải cho người đến trước hay đến sau. Không nói ai đến trước đá trước, đến sau đá sau. Tôi muốn có đội hình hài hòa, giàu kinh nghiệm với cầu thủ trẻ. ĐT Triều Tiên rất mạnh nên tôi muốn tất cả học trò đều có cơ hội vào sân. Đó mới là sự cạnh tranh lành mạnh ở đội tuyển.

Toàn đội xem băng hình ĐT Triều Tiên đá với Philippines, ngoài ra tôi cũng được xem một trận đấu của họ đá ở Trung Quốc. ĐT Triều Tiên là đối thủ rất mạnh ở châu Á, từng dự World Cup và thể hình thể lực hơn hẳn. Với những con người hiện tại đang có, hy vọng ĐT Việt Nam có một trận đấu cống hiến thật hay, đó là mục đích chính.”

Bên cạnh HLV Hữu Thắng, đội trưởng Công Vinh nhận được khá nhiều câu hỏi của truyền thông về lực lượng hiện tại của ĐT Việt Nam cũng như khả năng giành chức vô địch AFF Cup 2016 của đội nhà. Công Vinh chia sẻ về trận giao hữu với ĐT Triều Tiên: “Đây là lần đầu ĐT Triều Tiên đá ở sân Thông Nhất.

Đất nước họ bí ẩn mà không hiểu sao lại mạnh như vậy, luôn vào sâu các giải đấu lớn, nền tảng thể lực sung mãn và các cầu thủ Triều Tiên luôn tuân thủ đấu pháp. Lần này, ĐT Triều Tiên lại có HLV trưởng nước ngoài nên sự cạnh tranh lớn hơn, quyết tâm cao. Một điểm mạnh nữa của ĐT Triều Tiên giao hữu hay chính thức thì cũng thi đấu hết mình.

Trận đấu này, ĐT Việt Nam bước đầu chuẩn bị cho AFF Cup 2016 và mới chỉ tập trung hơn 1 tuần. Chúng tôi biết sự kỳ vọng của mọi người vào đội tuyển lúc này rất lớn. Tất cả mọi người không chỉ muốn đội tuyển chiến thắng mà còn phải đá đẹp nữa.

Công Vinh: ĐT Việt Nam mạnh hơn thế hệ 2008 nhưng… - Ảnh 2

Công Vinh chia sẻ khá nhiều về lực lượng ĐT Việt Nam hiện tại

Và nếu đội tuyển giành chiến thắng thì chê đối phương yếu hơn. Rõ ràng lúc này, ĐT Triều Tiên mạnh hơn chúng ta. HLV Hữu Thắng đang có con người phù hợp trong tay. ĐT Việt Nam thắng hay thua thì chúng tôi cũng cống hiến hết mình. Mọi người nên có cái nhìn khách quan hướng đến tương lai, nhìn nhận đội tuyển đang đi đúng hướng và cái đích lớn nhất là AFF Cup 2016.”

Theo Công Vinh, lực lượng ĐT Việt Nam hiện tại mạnh không thua kém thế hệ giành chức vô địch AFF CUP 2008, nhưng Thái Lan vẫn là trở ngại lớn nhất đối với ĐT Việt Nam nếu muốn vô địch AFF CUP 2016. Công Vinh chia sẻ tiếp: “HLV Hữu Thắng lên nắm quyền ở đội tuyển và chúng ta hướng đến lối chơi bóng ngắn hợp với thể hình cầu thủ Việt Nam.

Theo tôi, đội hình ĐT Việt Nam đang hội tụ cầu thủ tốt nhất bóng đá Việt Nam. Sau thế hệ 2008, phải đến lúc này chúng ta mới có lực lượng đồng đều như vậy, nhưng lứa này trẻ hơn, có khả năng chuyên môn, sức trẻ kết hợp với kinh nghiệm tạo thành một tập thể khát vọng nhiều hơn. Đây là đội tuyển hứa hẹn trong tương lai, đáng xem và sẽ mang đến niềm vui cho người hâm mộ.

Nhưng có đội hình mạnh chưa chắc vô địch được AFF CUP 2016. Muốn giành vị trí cao nhất có nhiều yếu tố như may mắn, như năm 2008 ĐT Việt Nam có đội hình mạnh nhưng chức vô địch của chúng ta có nhiều may mắn, như Bồ Đào Nha vô địch EURO 2016 vừa qua.

Chúng ta chưa đá thì chưa nên nói đến chức vô địch. Thái Lan mới là số 1 ở Đông Nam Á và họ vượt xa chúng ta. ĐT Việt Nam đừng nên nhìn vào Thái Lan và nên thi đấu với họ ở thế cửa dưới sẽ dễ đá hơn. Tôi nghĩ từ đây người hâm mộ nên nhìn khách quan hơn. ĐT Việt Nam cần giải quyết từng trận đấu một và khi vào đến bán kết mới biết được có đi sâu được hay không.”

Tuấn Hữu