Công Vinh: 'Chúng tôi đầy khát khao vào chung kết AFF Cup 2016'

Nhân vật được chú ý nhiều nhất của đội tuyển Việt Nam sau khi đội về đến TPHCM là đội trưởng Lê Công Vinh.

Công Vinh: 'Chúng tôi đầy khát khao vào chung kết AFF Cup 2016' - Ảnh 1

Công Vinh cho biết đội tuyển Việt Nam đang rất khát khao vào chung kết AFF Cup (Ảnh: Trọng Vũ)

Tiền đạo số 1 của đội tuyển khẳng định đội sẽ quyết tâm đánh bại Indonesia để vào chung kết.

Nói về hành trình của đội tuyển Việt Nam tại vòng bảng, Lê Công Vinh cho biết: “Chúng ta có một vòng bảng thành công, với ngôi nhất bảng B, cùng vé vào bán kết. Tuy nhiên, đội tuyển vẫn còn có những khiếm khuyết và chúng tôi sẽ khắc phục những khiếm khuyết này”.

“Chúng tôi sẽ khắc phục các nhược điểm để mạnh hơn, quyết tâm đánh bại Indonesia trong trận bán kết” – Công Vinh nói thêm.

Ngoài ra, đội trưởng của đội tuyển Việt Nam nói rõ hơn khát khao vượt qua vòng bán kết của toàn đội: “Các tuyển thủ hiểu mong mỏi của người hâm mộ dành cho đội tuyển Việt Nam lớn đến mức nào”.

“Bản thân chúng tôi cũng cực kỳ khát khao có mặt trong trận chung kết. Nhiều năm rồi bóng đá Việt Nam chưa trở lại với trận chung kết AFF Cup, nên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện điều ấy” – vẫn là lời khẳng định của Lê Công Vinh.

Sau vòng bảng, Công Vinh có 2 bàn thắng, nâng số bàn thắng của anh qua các kỳ AFF Cup lên con số 15, vượt qua kỷ lục của đàn anh Lê Huỳnh Đức tại AFF Cup (Huỳnh Đức từng ghi 14 bàn), đồng thời Công Vinh đang là chân sút tốt thứ 2 trong lịch sử giải đấu này. Đội trưởng của đội tuyển Việt Nam chỉ kém 2 bàn so với người dẫn đầu là cựu ngôi sao Noh Alam Shah (Singapore).

Cũng sau vòng bảng, bất chấp phong độ trồi sụt của một vài đàn em, đáng kể nhất là Công Phượng, Công Vinh vẫn ổn định và vẫn là chân sút đáng ngại nhất của đội tuyển Việt Nam, trong mắt các đối thủ ở Đông Nam Á.