Công Vinh chính thức chia tay B.Bình Dương

Tiền đạo Lê Công Vinh đã chia tay B.Bình Dương sau 2 năm gắn bó. Một cuộc chia tay khá bất ngờ trong thời điểm tiền đạo này đang dồn sức cho ĐTVN tại AFF Cup 2016.

Công Vinh chính thức chia tay B.Bình Dương - Ảnh 1

Công Vinh đã chia aty B.Bình Dương. Ảnh: THIÊN LỘC

Lê Công Vinh đã phát biểu trên báo chí về chuyện chia tay B.Bình Dương. Theo đó, tiền đạo này xác nhận đã không còn là người của B.Bình Dương sau 2 năm gắn bó. Chia tay B.Bình Dương, Công Vinh đã bỏ ngỏ khả năng sẽ chơi bóng cho đội nào ở V.League. Bởi mục tiêu lớn nhất của Công Vinh là AFF Cup 2016, giải đấu cuối cùng của anh trong màu áo ĐTVN.

Chuyện tiền đạo người xứ Nghệ chia tay B.Bình Dương cũng trùng hợp với những chia sẻ của HLV Trần Bình Sự trong ngày hội quân trên sân Gò Đậu (ngày 2.11). Ông Trần Bình Sự cho biết Công Vinh đã không còn là người của B.Bình Dương.

Công Vinh chính thức chia tay B.Bình Dương - Ảnh 2

HLV B.Bình Dương - ông Trần Bình Sự xác nhận Công Vinh đã chia tay B.Bình Dương. Ảnh: THIÊN LỘC

Lý do là bản danh sách 15 người mà đội đất Thủ đưa cho HLV Trần Bình Sự trong ngày hội quân không có tên tiền đạo Công Vinh. Ngoài ra, 2 tuyển thủ khác tiền vệ Trọng Hoàng và hậu vệ Âu Văn Hoàn cũng không có tên trong danh sách.

Trong quá khứ, Công Vinh đã ký hợp đồng 3 năm với B.Bình Dương. Đội trưởng ĐTVN đã chơi được 2 năm, giành chức vô địch V.League và Cúp quốc gia với đội bóng đất Thủ.

Dẫu vậy, 2 năm thi đấu cho B.Bình Dương thì Công Vinh không được trọng dụng nhiều và cũng không đóng góp lớn, hay tạo sự ảnh hưởng lên lối chơi của đội bóng đất Thủ.

THIÊN LỘC