Công Vinh chạm mốc 50 bàn, bắt kịp Huỳnh Đức

Tình huống “xé lưới” Myanmar ở trận mở màn AFF Cup 2016 đã giúp tiền đạo Lê Công Vinh chạm mốc 50 bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Đồng thời, “CV9” cũng san bằng thành tích ghi bàn của cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức ở các kỳ AFF Cup.

trận thắng 2-1 trước Myanmar tại trận mở màn bảng B, AFF Cup 2016, Công Vinh thi đấu không thực sự nổi bật. Tuy nhiên, trong lúc đội nhà đang gặp khó khăn, “CV9” đã chứng tỏ giá trị và đẳng cấp khi chớp thời cơ sau pha kiến tạo của Trọng Hoàng ở phút 80 để ấn định chiến thắng 2-1 cho ĐT Việt Nam.

Với chiến thắng này, ĐT Việt Nam tạm thời đứng thứ 2 tại bảng B, AFF Cup 2016 khi cùng có được 3 điểm và hiệu số +1 như Malaysia nhưng xếp sau vì ghi được ít bàn thắng hơn. Vào ngày 23.11 tới, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ chạm trán Malaysia.

Công Vinh chạm mốc 50 bàn, bắt kịp Huỳnh Đức - Ảnh 1

Công Vinh đã ghi được 50 bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Ảnh: VNExpress.

Pha làm bàn vào lưới Myanmar ở trận này giúp Công Vinh chạm cột mốc 50 bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Để đạt được thành tích này, ngôi sao 30 tuổi đã ra sân 81 trận. Hiện tại, “CV9” đang là chân sút vĩ đại nhất và cũng là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất cho tuyển Việt Nam.

Bên cạnh đó, Công Vinh còn san bằng thành tích ghi bàn với cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức tại AFF Cup (trước đây là Tiger Cup). Hiện tại, cả 2 đang chia nhau vị trí thứ 3 ở danh sách những chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu với 14 bàn.

Cựu tiền đạo Noh Alam Shah (Singapore) đang là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở các kỳ AFF Cup với 17 lần “xé lưới” đối phương. Nếu tiếp tục duy trì phong độ như hiện nay, Công Vinh hoàn toàn có thể qua mặt Alam Shah ngay tại giải đấu này.

- Clip bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 của Công Vinh ở trận gặp Myanmar. Nguồn: VTV.