Công Vinh 'cảnh cáo' các đàn em về một số sai lầm ở trận gặp Indonesia

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã nhận lỗi sau sai lầm chết người dẫn tới bàn mở tỷ số của Indonesia trong trận thắng 3-2 của tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình tối qua (8/1).

Công Vinh 'cảnh cáo' các đàn em về một số sai lầm ở trận gặp Indonesia - Ảnh 1

Xuân Trường mắc sai lầm trong bàn thua đầu tiên của Việt Nam trước Indonesia tối 8/1. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã nhận lỗi sau sai lầm chết người dẫn tới bàn mở tỷ số của Indonesia trong trận thắng 3-2 của tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình tối qua (8/11).

Sai lầm của Lương Xuân Trường ở phút 32 đã trực tiếp giúp Indonesia có bàn mở tỷ số trong trận giao hữu với Việt Nam tại Mỹ Đình. May cho Trường vì sau đó, những pha lập công của Công Vinh, Công Phượng, Văn Toàn vẫn đủ để giúp tuyển Việt Nam thắng ngược 3-2.

Sau trận đấu, Xuân Trường thừa nhận: “Em không tự chấm điểm được cho mình nhưng em cảm thấy mình chơi không được tốt lắm, không được tự tin. Nhờ các đồng đội giúp đỡ mà đội tuyển mới có chiến thắng này. Bàn thua đầu tiên có lỗi do em. Em có chút thiếu tự tin nhưng sau đó đã dần lấy lại được.”

Ngoài sai lầm dẫn tới bàn thua, Xuân Trường cũng chơi khá nhạt nhòa khi không có bất kỳ bàn thắng hoặc đường kiến tạo này. Tiền vệ 21 tuổi chia sẻ: “Em phải cố gắng nhiều hơn vì em còn trẻ, còn thiếu nhiều thứ cần cải thiện như phòng ngự, xử lý bóng nhanh hơn. Nói chung, em cần cố gắng nhiều. Em sẽ xem lại cả trận đấu, xem mình làm được gì và những sai sót của mình là gì để chỉnh sửa ở các trận sau.”

Công Vinh 'cảnh cáo' các đàn em về một số sai lầm ở trận gặp Indonesia - Ảnh 2

Đội tuyển thắng nhưng Công Vinh (số 9) không thể hài lòng khi các đàn em đã mắc quá nhiều sai sót.

Ngoài Xuân Trường, đội trưởng Công Vinh cũng không hài lòng với tỷ số sát nút 3-2. Số 9 tỏ ra rất nghiêm khắc đồng thời gửi lời “cảnh cáo” tới các đàn em: “Đây là một trận đấu khó khăn với tuyển Việt Nam. Indonesia đã thi đấu tốt và có lối chơi định hình rõ ràng.”

“Đối đầu Indonesia chỉ là một trận giao hữu nhưng các cầu thủ cũng phải rút ra nhiều điều. Bởi khi vào trận chính thức, chúng ta phải thi đấu chặt chẽ và không thể để thua trước như thế này. Vào giải chính thức mà thua trước hai lần như thế, tâm lý đội bóng sẽ bị ảnh hưởng. Khi chúng ta thua, đối phương sẽ lập tức có lối chơi khác, kỷ luật và rình rập hơn nhiều.”

Sau trận gặp Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ nghỉ ngơi một ngày trước khi di chuyển vào thành phố Cần Thơ chuẩn bị cho trận giao hữu cuối cùng gặp đội J-League 1 Avista Fukuoka hôm 12/11./.

Nhìn lại sai lầm của Xuân Trường trong trận Việt Nam 3-2 Indonesia tối 8/11