Công viên tưởng niệm 32 tỷ: Hội An kêu gọi toàn dân đóng góp

Ngày 7/8, tin từ Ủy ban MTTQVN TP Hội An (Quảng Nam) cho biết đang kêu gọi toàn dân đóng góp xây dựng Công viên - Đài tưởng niệm 32 tỷ đồng.

Phối cảnh tổng thể công trình Công viên - Đài tưởng niệm 32 tỷ tại Hội An. Ảnh: hoian.gov.vn

Cụ thể, thông tin trên Cổng thông tin điện tử TP Hội An cho hay, thể theo nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, TP Hội An quyết định xây dựng Công viên - Đài tưởng niệm nhằm tri ân công đức của tổ tiên và các bậc tiền nhân, các thế hệ có công với đất nước, quê hương; tôn vinh các anh hùng, liệt sỹ, đồng bào Hội An đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, Công viên - Đài tưởng niệm cũng là không gian sinh hoạt cộng đồng và điểm tham quan du lịch, mang tính biểu tượng sức sống vươn lên của thành phố.

Đài tưởng niệm trong dự án. Ảnh: hoian.gov.vn

Được biết, Công viên - Đài tưởng niệm này bao gồm nhiều hạng mục, tọa lạc trên tổng diện tích 3,5 ha bên bờ sông Đình (thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, Hội An). Công trình dự kiến hoàn thành vào năm 2019, với tổng số vốn đầu tư 32 tỷ đồng.

“Để kế thừa và phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, cùng chung tay góp sức với thành phố xây dựng công trình mang nhiều ý nghĩa sâu sắc này; được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành ủy, UBMTTQVN TP Hội An kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, toàn thể đồng bào, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, tầng lớp nhân dân, đồng hương Hội An, doanh nhân và các người bạn thân thiết với Hội An quan tâm đóng góp, ủng hộ để công trình đảm bảo tiến độ, sớm đi vào hoạt động”, thông tin đăng tải.

Thái Trà - Tấn Việt