Công viên Sala thành điểm hẹn của hội yêu chó ở TP.HCM

  2 liên quanGốc

  Bãi cỏ rộng khoảng 1 hecta thuộc khu đô thị Sala, quận 2 (TP.HCM) là điểm hẹn quen thuộc của những người yêu chó.

  Khoảng 1 năm nay, gia đình chị Hạnh (quận 1) thường dẫn thú cưng đến công viên Sala vui chơi tầm chiều, tối. Nơi này được những người yêu thích chó mèo gọi chung là "bãi cún yêu".

  "Cả gia đình tôi yêu chó, coi các bé như thành viên trong gia đình. Ngày thường người lớn đi làm, để các 'con' ở nhà nên chiều hoặc cuối tuần tôi tranh thủ đưa bé ra công viên đi dạo. Những lúc như vậy, không chỉ thú cưng được thoải mái chạy nhảy mà chính tôi cũng cảm thấy rất vui, được xả stress", chị Hạnh nói.

  Khu vực này có không gian thoáng rộng với thảm cỏ xanh, hồ nước và nhiều cây cối. Ngoài chó, mèo, nhiều gia đình còn mang chim kiểng đến thả, giao lưu.

  Công viên bắt đầu đông đúc sau 17h hàng ngày, đặc biệt vào mỗi cuối tuần. Hiện nơi này còn một số hạng mục chưa triển khai, mới được trồng cỏ.

  Chó được dẫn đến bãi phần lớn là giống ngoại, đa dạng chủng loại. Nguyễn Hoài Phương (ngụ quận 2) cho biết tiền chăm sóc thú cưng của gia đình có tháng lên tới 5 triệu đồng, bao gồm khám định kỳ, tỉa lông, cắt móng, cung cấp thêm vitamin, mua đồ ăn riêng... "Ngoài ra gia đình mình cũng cố gắng đưa các bé tới khu vực an toàn để chạy nhảy, khi đi phải mang theo xích, không dám để chó chạy thoải mái vì sợ mất", Phương cho biết.

  Nhiều gia đình còn mặc quần áo, trang bị bảng tên cho thú cưng.

  Chủ chó mang theo túi vận chuyển hoặc balo dành riêng cho chó mèo để di chuyển thú cưng an toàn.

  Vy (ngụ quận Gò Vấp) cho biết dù nhà xa, cô vẫn chọn công viên Sala để đưa "con" đến chơi. "Nhóm mình có cùng sở thích nuôi chó, mỗi khi rảnh, cả hội lại hẹn nhau đưa 'con' đến đây đi dạo. Bọn mình còn chia sẻ cách chăm sóc, địa chỉ nơi khám uy tín, cách dạy 'con' ngoan hơn".

  Lan Phương (ngụ quận Bình Thạnh) mang theo túi đựng đồ cá nhân, túi đựng chất thải cho chó cưng. Theo cô, điều quan trọng nhất khi thả chó nơi công cộng là phải giữ gìn vệ sinh chung, dọn dẹp trước khi rời đi.

  Một nhóm bạn dẫn chó đi dạo và tranh thủ tạo dáng, chụp ảnh check-in.

  "Nhóm mình nuôi thú cưng sạch sẽ, văn minh, nhắc nhở nhau dọn sạch rác trước khi rời đi. Tuy vậy, vẫn có nhiều người chưa có ý thức giữ vệ sinh chung, để chó làm bẩn ở nơi công cộng, gây ảnh hưởng tới cộng đồng nuôi thú cưng. Nếu ai cũng có ý thức thì mới có thêm nhiều không gian xanh cho chó, mèo tới giải trí được", Thành (ngụ quận Bình Thạnh) chia sẻ.

  Phạm Ngôn

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cong-vien-sala-thanh-diem-hen-cua-hoi-yeu-cho-o-tphcm-post1203319.html