Công viên mở cửa trở lại, người Hà Nội háo hức đi tập thể dục từ sáng sớm

  6 liên quanGốc

  Sau gần 5 tháng đóng cửa (từ ngày 6/5), nay các công viên trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa, người dân vui vẻ đi tập thể dục từ sáng sớm.

  Trước đó, ngày 6/5, nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã đưa ra yêu cầu người dân không tập thể dục tại các công viên và vườn hoa.

  Khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, các công viên trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại.

  Thay vì chỉ được vận động thể thao bên ngoài, nay người dân Thủ đô sẽ được đi dạo, chạy bộ, đạp xe trong công viên.

  Theo ghi nhận của PV từ 6h sáng, tại một số công viên lớn như Cầu Giấy, Thống Nhất, Lê Nin… rất đông người dân đi tập thể dục.

  Hầu hết mọi người đều tỏ ra phấn khởi, vui vẻ sau chuỗi ngày dài công viên phải tạm đóng cửa để phòng chống dịch bệnh.

  Bà Trần Thị Lan (trú tại N04B1, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Thời gian gần đây thể dục ngoài trời được phép hoạt động, tôi thường đi bộ tại các vỉa hè, đạp xe ở đường phố nhưng cảm thấy không được an toàn và trong lành. Hôm nay công viên được mở cửa nên tôi đi từ 6h sáng, háo hức lắm vì ra công viên như ngày thường, không khí trong lành, khoan khoái, không gian thoải mái...”.

  Theo nhân viên bảo vệ tại công viên Cầu Giấy, ngay từ 6h sáng lực lượng quản lý tại đây đã mở cửa công viên cho bà con vào tập thể dục. Họ cũng thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, không tập trung quá 10 người...theo quy định.

  Mặc dù sáng nay thời tiết có mưa phùn nhưng nhiều người vẫn chịu khó chạy bộ ngoài trời rèn luyện sức khỏe.

  Nhiều người tranh thủ hàn huyên sau buổi luyện tập thể dục.

  Dù công viên đã được mở cửa trở lại, đáp ứng nhu cầu tập luyện thể thao, nhưng công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn đặt lên hàng đầu. Về cơ bản, người dân tham gia tập thể dục luôn đảm bảo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

  Tại cổng ra vào ở công viên, Ban quản lý đã dán thông báo khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

  Theo công văn điều chỉnh một số hoạt động của UBND TP Hà Nội, công viên được mở cửa đón khách trở lại với số lượng không quá 10 người/đoàn, đảm bảo khoảng cách, thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch./.

  Văn Ngân - Nguyễn Hà/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/cong-vien-mo-cua-tro-lai-nguoi-ha-noi-hao-huc-di-tap-the-duc-tu-sang-som-897836.vov