Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam: Thi đua tạo động lực cho người lao động

Đón khách ở khách sạn thuộc Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam.

Công ty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam: Thi đua tạo động lực cho người lao động - Ảnh 1

Đảm bảo chế độ tốt cho người lao động

Công đoàn Cty TNHH MTV Du lịch Công đoàn Việt Nam là Công đoàn trực thuộc Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN. Tính đến thời điểm 31.5.2016, tổng số đoàn viên công đoàn Cty là 303 đoàn viên; trong đó, 188 lao động nữ chiếm 61,84%.

Nhờ sự tham gia tích cực của tổ chức công đoàn, tổng doanh thu toàn Cty 6 tháng đầu năm là 63.785 triệu đồng, đạt 47,3% kế hoạch năm 2016. Giảm so với cùng kỳ năm 2015 là 5.398 triệu đồng, giảm 8,5%. Năm 2016, dự án Liễu Giai đã vào giai đoạn kết thúc nên doanh thu dự án giảm 6.800 triệu đồng so với năm 2015, nộp ngân sách Tổng LĐLĐVN 110 triệu đồng. Thu nhập bình quân NLĐ 6,2 triệu đồng/người/tháng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Bính thân 2016, công đoàn đã họp với ban giám đốc Cty trong việc xét khen thưởng, đảm bảo thanh toán đầy đủ lương và chế độ thưởng xứng đáng cho CBCNV trong dịp tết. Công đoàn Cty cũng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị NLĐ theo quy định. Công tác khám sức khỏe định kỳ cho CBCNV tại Cty và các chi nhánh cũng được tổ chức thường xuyên, qua đó giúp các cán bộ đoàn viên trong Cty biết được tình trạng sức khỏe của mình để yên tâm hơn trong công tác...

Nở rộ phong trào thi đua

Hưởng ứng tuần lễ “An toàn vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ”, ngày “Môi trường thế giới”, Công đoàn Cty đã phát động phong trào với hình thức tuyên truyền, treo pano khẩu hiệu tại tất cả các khu vực trong Cty, giúp cho CBCNV cũng như khách nghỉ tại khách sạn có ý thức trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường cũng như phòng, chống cháy nổ tại đơn vị.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua trong Cty là một trong những nội dung hoạt động chính đã được Ban Thường vụ Công đoàn quan tâm chỉ đạo các công đoàn bộ phận thực hiện theo từng quý. Để tri ân những liệt sĩ, Công đoàn Cty phát động chương trình ủng hộ xây dựng khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa 16.560.000 đồng. Ngoài ra, công đoàn đã và đang phát động phong trào vận động cán bộ, đoàn viên, CBCNV ủng hộ các quỹ: “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xã hội tình nghĩa”.

Hưởng ứng chương trình tình nguyện hiến máu và “Hành trình đỏ năm 2016” do công đoàn cấp trên phát động, đoàn viên công đoàn Cty đã tích cực tham gia. Trong đó, đồng chí Vũ Trọng Thắng - UVBCH Công đoàn Cty, Tổ trưởng Công đoàn phòng dịch vụ là người duy nhất trong toàn hệ thống công đoàn được “Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam 2016” do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức.

Với tinh thần phát huy truyền thống, ngày quốc tế phụ nữ, Ban Nữ công Cty đã phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước - đảm việc nhà” trong nữ CBCNV. Phong trào này, giúp chị em xác định rõ vai trò của mình trong thời kỳ mới, tích cực học tập nâng cao trình độ, lao động với tinh thần trách nhiệm cao thể hiện phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực công tác, bản lĩnh sáng tạo trong hoạt động, tạo điều kiện cho nữ CBCNV tham gia các hoạt động xã hội, hướng tới sự công bằng, bình đẳng cho chị em.

Công tác phát triển Đảng trong đoàn viên công đoàn cũng luôn được duy trì. Trong 6 tháng đầu năm, đã kết nạp được 4 đảng viên và giới thiệu được 6 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng do Đảng ủy Khối Du lịch Hà Nội tổ chức.

Từ nay đến cuối năm, Công đoàn Cty sẽ cùng với chuyên môn có kế hoạch thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với NLĐ. Đồng thời biết vận dụng, khai thác nguồn kinh phí từ các hoạt động phong trào của đơn vị để tạo thêm thu nhập, kinh phí cho hoạt động công đoàn.

K.LINH