Công ty Thực phẩm Ân Nam Thu hồi gần 8000 hộp kem Haagen dazs vị vani

  Chuyên trang Bảo Vệ Công Lý - Báo Công Lý
  8 liên quanGốcTP. HCM

  Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) thông báo đã tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam (TP.HCM) về chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen Dazs vị vani.

  Đây là sản phẩm được sản xuất bởi Haagen-dazs Arras S.N.C (địa chỉ: 155 route de Cambrai, BP 59, 62217 Tilloy-les-Mofflains, Pháp) do Công ty Ân Nam nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.

  Cụ thể, công ty này thông báo sẽ thu hồi 7.953 hộp kem vị vani có dung tích đóng gói 100 ml và 473 ml. Tất cả sản phẩm có thời hạn sử dụng trước ngày 3.7.2023.

  Sản phẩm kem Haagen dazs vị vani

  Sản phẩm kem Haagen dazs vị vani

  Nguyên nhân thu hồi là do nhà sản xuất General Mills đã quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen Dazs vị Vani sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp. Việc thu hồi tự nguyện này chỉ liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên và chỉ mang tính chất đề phòng.

  General Mills đã đưa ra quyết định thu hồi sau khi phát hiện một lượng vết ethylene oxide (ETO) trong hai lô kem Haagen Dazs tại Đài Loan. Kết quả điều tra do công ty thực hiện cho thấy ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của họ.

  Để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi, Công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi.

  Chất ETO được Cơ quan hóa chất châu Âu (ECHA) phân loại là chất gây đột biến, chất gây ung thư và chất độc hại gây vô sinh. Không có định lượng mức độ nào của việc phơi nhiễm với EO có thể gây nguy cơ với sức khỏe con người.

  Việc tiêu thụ thực phẩm có nhiễm ETO không gây nguy hiểm cấp tính cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu tiêu thụ với lượng nhiều và trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây hại sức khỏe.

  Theo tìm hiểu được biết, Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam (Địa chỉ: 41 Thảo Điền, Phường Thảo Điền, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh vào năm 2000 từ một cửa hàng bán lẻ thực phẩm và rượu cao cấp cho người nước ngoài và người dân địa phương tại TP.HCM.

  khánh Linh

  Nguồn Bảo Vệ Công Lý: http://baove.congly.vn/cong-ty-thuc-pham-an-nam-thu-hoi-gan-8000-hop-kem-haagen-dazs-vi-vani-26465.html