Công ty Tha Von sản xuất nước hoa từ nguyên liệu “quá đát”

Công ty Cổ phần Tha Von - Nước hoa thiên nhiên Miss Đà Lạt đã sản xuất và tung ra thị trường nhiều sản phẩm nước hoa được sản xuất từ nguyên liệu đã hết hạn sử dụng trong khi vẫn chưa được tái cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm.

Công ty Tha Von sản xuất nước hoa từ nguyên liệu “quá đát” - Ảnh 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra một sản phẩm tại Công ty Tha Von. Ảnh: Báo Lâm Đồng

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Công ty Cổ phần Tha Von - Nước hoa thiên nhiên Miss Đà Lạt (số 159A Phù Đổng Thiên Vương, P.8, TP.Đà Lạt, T.Lâm Đồng) do bà Nguyễn Thị Lan làm Giám đốc vẫn tiến hành sản xuất và đã tung ra thị trường hàng ngàn sản phẩm nước hoa, sáp thơm, kem dưỡng da trong khi vẫn chưa được tái cấp giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm (đã hết hạn 1 năm trước đó).

Ngoài ra, công ty này còn nhập khẩu nhiều nguyên liệu đã quá hạn sử dụng để sản xuất các sản phẩm nước hoa.

Công ty Tha Von sản xuất nước hoa từ nguyên liệu “quá đát” - Ảnh 2

Một điểm kinh doanh sản phẩm của Công ty Tha Von. Ảnh: Vietnam Yellow Pages

Trước đó, vào lúc 9h ngày 3/11, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Lâm Đồng đã đến công bố quyết định kiểm tra việc chấp hành các quy định về đăng ký kinh doanh, hàng hóa, nhãn hàng hóa, nguồn gốc hàng hóa và kiểm tra việc chấp hành về lĩnh vực giá tại Công ty Tha Von và phát hiện những sai phạm nêu trên.

Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ toàn bộ những nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nguyên liệu hết hạn cùng những sản phẩm được sản xuất trong năm 2016 để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Công ty này giải thích, đã làm đơn xin cấp lại giấy chứng nhận công bố chất lượng sản phẩm, nhưng hiện chưa được cơ quan thẩm quyền giải quyết.

Được biết, tại Trung tâm thương mại Big C Đà Lạt, công ty này cũng có một gian hàng để bày bán và giới thiệu sản phẩm cho người tiêu dùng.

Quốc Hào