Công ty nước sạch sông Đà xả gần 3.000 m3 nước súc rửa bể chứa ra suối

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc Công ty nước sạch sông Đà (Viwasupco) xả gần 3.000 m3 nước súc rửa các bể trung gian ra môi trường.

Zing đưa tin, ngày 18/10, sau khi có kết quả quan trắc chất lượng nước và phát hiện nước nhiễm dầu, Công ty nước sạch sông Đà đã cho súc rửa các bể trung gian. Sau đó, công ty này xả 2.500-3.000m3 nước súc rửa ra suối Đồng Bãi ở huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Đáng nói, Công ty nước sạch Sông Đà không thông báo đến người dân, chính quyền địa phương, không phân tích chất lượng nước súc xả bể chứa trước khi xả ra môi trường... Sở TNMT đã gửi báo cáo lên UBND TP.Hà Nội.

Sự cố nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải khiến nhiều người bức xúc.

Thông tin trên báo Dân Trí, ngày 1/11, UBND Hà Nội có văn bản yêu cầu Công ty nước sạch Sông Đà nghiêm túc thực hiện công tác quản lý, vận hành bể chứa trung gian theo đúng quy định, đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Thành phố yêu cầu Viwasupco trước khi xả thải phải có thông báo để chính quyền địa phương biết và giám sát, tránh gây hoang mang cho nhân dân trong khu vực. Chất lượng nước xả thải phải đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép. Thành phố cũng đề nghị công ty này nghiên cứu, thay đổi phương án xả thải, không xả ra suối Đồng Bãi.

UBND TP.Hà Nội đã giao huyện Thạch Thất lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định nếu các thông số ô nhiễm vượt tiêu chuẩn.

Mộc Miên (T/H)