Công ty Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng cờ vua Việt Nam

Ngày 3/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Cờ Việt Nam và Công ty TNHH Nhất Nhất đã tổ chức họp báo công bố “Công ty TNHH Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi’’.

Tới dự buổi họp báo có Ông Nguyễn Quang Bản, Phó vụ trưởng Ban tuyên giáo TW – Cơ quan thường trực phía Nam; Ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ thành tích cao 2, Tổng cục Thể thao; Ông Mai Bá Hùng – PGĐ Sở văn hóa thể thao thành phố Hồ Chí Minh; Ông Đặng Tất Thắng – PCT Liên đoàn Cờ Việt Nam và gần 100 cơ quan báo, đài tham gia.

Công ty Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng cờ vua Việt Nam - Ảnh 1

Toàn cảnh họp báo

Chương trình đầu tư kéo dài hơn hai năm do Công ty TNHH Nhất Nhất hỗ trợ theo lộ trình2016 – 2018. Kinh phí trên sẽ được sử dụng vào các nội dung thuê huấn luyện viên, thuê chuyên gia giỏi để tập luyện, bồi dưỡng kỹ năng thi đấu; tham gia các giải mở rộng quy mô lớn; hỗ trợ cho trợ lý tham gia các giải quốc tế và trang bị các thiết bị và dụng cụ chuyên môn cao cấp phục vụ cho việc tập luyện cờ vua. Liên đoàn Cờ Việt Nam chịu trách nhiệm định hướng, tư vấn và giám sát toàn bộ lộ trình đầu tư phát triển tài năng của Công ty TNHH Nhất Nhất giành cho vận động viên Nguyễn Anh Khôi.

Trong thời gian 2016 – 2018, nếu Nguyễn Anh Khôi đoạt chức vô địch tại các giải đấu quốc tế lớn, Công ty TNHH Nhất Nhất sẽ trao cho kỳ thủ này phần thưởng tương đương với phần thưởng cao nhất mà ban tổ chức, Tổng cục TDTT hoặc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM trao tặng.

Công ty Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng cờ vua Việt Nam - Ảnh 2

Anh Khôi nhận hoa và bằng khen từ Nhất Nhất và Liên đoàn

Bên cạnh việc đầu tư phát triển tài năng Nguyễn Anh Khôi, Công ty TNHH Nhất Nhất cũng đã quyết định sẽ tài trợ cho một số chương trình lớn của Liên đoàn Cờ Việt Nam trong năm 2017 với mong muốn phong trào cờ vua được nhân rộng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Nhất Nhất Trần Thái Hoàng cho biết: “Chúng tôi hy vọng việc đầu tư này sẽ tạo cơ hội cho tài năng trẻ cờ vua Nguyễn Anh Khôi giành được những thành tích ấn tượng và trở thành một trong những vận động viên hàng đầu của làng cờ vua thế giới, làm rạng danh nước nhà”.

Đại diện Liên đoàn Cờ Việt Nam, Ông Nguyễn Phước Trung, Tổng Thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam, cho biết: “Liên đoàn rất vinh dự và tự hào khi có doanh nghiệp quan tâm, hỗ trợ và đầu tư để phát triển tài năng trẻ của cờ vua Việt Nam. Với sự đầu tư bài bản này cũng như việc định hướng, đánh giá và giám sát toàn bộ lộ trình 2016-2018 của Liên đoàn Cờ Việt Nam, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Nguyễn Anh Khôi nói riêng và cờ vua Việt Nam nói chung sẽ có nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế thời gian tới”.

Công ty Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng cờ vua Việt Nam - Ảnh 3

Công ty Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng cờ vua Việt Nam - Ảnh 4

Công ty Nhất Nhất đầu tư tài chính phát triển tài năng cờ vua Việt Nam - Ảnh 5

Kỳ thủ Anh Khôi cùng gia đình trong ngày nhận tài trợ tiền tỷ

Với sự đầu tư có cam kết từ Nhất Nhất và sự định hướng chuyên môn của Liên đoàn Cờ Việt Nam, hy vọng rằng Nguyễn Anh Khôi sẽ gặt hái nhiều thành công trên đấu trường cờ vua thế giới, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam như Giáo sư Ngô Bảo Châu.